Kinh doanh

Thế Giới Di Động rục rịch mở chuỗi 'Điện thoại siêu rẻ', quyết cạnh tranh với các cửa hàng nhỏ, lẻ

07:05 | 05/08/2019

Chia sẻ

"Điện thoại siêu rẻ" sẽ có quy mô nhỏ hơn rất nhiều so với các cửa hàng tiêu chuẩn của Thế Giới Di Động để tiết kiệm chi phí vận hành.

Thế Giới Di Động đang mở thử nghiệm một cửa hàng bán lẻ các thiết bị di động với tên gọi "Điện Thoại Siêu Rẻ" tại Gò Vấp, TP HCM. 

Theo ghi nhận, cửa hàng này sẽ sử dụng chung nhận diện thương hiệu với Thế Giới Di Động, tuy nhiên sử dụng hệ màu trắng – đỏ chủ đạo thay vì vàng – đen để tạo sự khác biệt.

cuahang

Cửa hàng "Điện Thoại Siêu Rẻ" đang được Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động dựng tại Gò Vấp. Hiện công ty này từ chối chia sẻ về định hướng kinh doanh của chuỗi này. (Ảnh: Techrum)

Dựa trên quy mô cửa hàng và tên gọi của cửa hàng này, không khó để đoán được chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ" sẽ được Thế giới Di Động triển khai nằm phân phối những chiếc điện thoại thuộc phân khúc giá thấp tại Việt Nam.

Việc mở những cửa hàng với quy mô nhỏ để giảm chi phí mặt bằng đồng thời cắt giảm tối đa các hoạt động vận hành bên trong cửa hàng so với các cửa hàng chuẩn, Thế Giới Di Động được kì vọng có thể bán được các sản phẩm với giá thành thấp hơn để thu hút người dùng. 

Những cửa hàng nhỏ như vậy cũng không loại trừ nằm trong chiến lược của Thế Giới Di Động nhằm cạnh tranh với những cửa hàng kinh doanh các thiết bị nhỏ, lẻ và hộ gia đình.

Ở thời điểm hiện tại, cửa hàng "Điện Thoại Siêu Rẻ" đầu tiên cũng mới chỉ trong giai đoạn hoàn thiện, chưa đi vào hoạt động và Thế Giới Di Động cũng chưa đưa ra kế hoạch cụ thể với chuỗi cửa hàng mới này.

Screen Shot 2019-08-04 at 20

Cơ cấu doanh thu theo ngành hàng của TGDĐ trong 6 tháng đầu năm 2019. (Nguồn: Báo cáo tài chính, Đồ hoạ: Thái Sơn)

Theo số liệu kinh doanh mới công bố, tính đến thời điểm cuối tháng 6/2019, Thế Giới Di Động đang có 2.449 cửa hàng, tăng 262 cửa hàng so với thời điểm cuối năm 2018. Như vậy, trung bình trong 6 tháng đầu năm, mỗi ngày Thế Giới Di Động có thêm 1,5 cửa hàng.

Dù vậy, cũng trong 6 tháng đầu năm, CTCP Đầu tư Thế giới Di động đã đóng cửa 20 cửa hàng kinh doanh các sản phẩm điện thoại di động. Tuy nhiên, các mặc hàng điện thoại, máy tính bảng, phụ kiện, máy tính xách tay, thiết bị đeo… vẫn đem về cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động tỉ trong doanh thu lớn nhất đạt 45,5%. 

Ngành hàng điện tử, điện lạnh và gia dụng trong khi đó mang về 42,6% doanh thu.

Công ty ghi nhận mức doanh thu thuần hợp nhất đạt 51.727 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 2.121 tỉ đồng, lần lượt thể hiện mức tăng tưởng 16% và 38% so với cùng kì năm ngoái.

Thái Sơn