Thành phố Thượng Hải 'chạy đua' để đảm bảo nguồn cung thực phẩm
Giới chức địa phương cho biết trong một cuộc họp báo rằng Thượng Hải đã và đang cố gắng tăng cường nguồn cung và phối hợp với các nhà cung cấp để mở rộng nguồn thu mua cũng như thúc đẩy nguồn cung thị trường.
Các kho dự trữ rau củ tạm thời đã được dựng lên và những kho hiện có đã được tăng cường khả năng cung cấp hàng hóa. Tại quận Phố Đông (Pudong) của Thượng Hải, một nhà kho có sức chứa lên tới 1.500 tấn đã được thiết lập, với khả năng đón nhận khoảng 200 tấn rau từ khắp Trung Quốc mỗi ngày.
Tại chuỗi cửa hàng giao hàng tạp hóa Chenta Warehouse, các nhân viên đã làm việc suốt ngày đêm kể từ tháng Ba để đáp ứng nhu cầu tăng cao của khách hàng.
Với diện tích hơn 23.000 mét vuông, Chenta Warehouse là một trong những trung tâm phân loại trái cây và rau quả lớn nhất ở khu vực quận Puxi, với hơn 1 triệu mặt hàng trái cây và rau quả được gửi đến hơn 100 nhà kho phân phối ở khắp miền Tây Thượng Hải.
Xu Huacheng, người phụ trách kho hàng Chenta Warehouse, cho biết công ty đã tăng gần gấp đôi nhân viên, từ khoảng 300 người lên gần 600 người, kể từ tháng Ba.
Ông Xu nói: "Nguồn cung của chúng tôi nhìn chung ổn định và công ty đã bố trí thêm không gian lưu trữ để xử lý nhu cầu tăng cao”.
Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, hơn 1.000 đơn đặt hàng đã được xử lý mỗi ngày tại Trạm phân phối Qiangwei, cách Chenta Warehouse khoảng 40 phút lái xe. Tuy nhiên, số đơn đặt hàng hiện đã tăng gấp hơn ba lần.
Wang Yulong, Trưởng Trạm phân phối Qiangwei, cho biết: “Chúng tôi đã tăng số lượng nhân viên giao hàng, từ chỉ 6 người trong giai đoạn trước khi có đại dịch lên đến 27 người như hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của người dân".
Chính quyền địa phương đã cấp giấy chứng nhận cho các nhà cung cấp thực phẩm như Dingdong để tạo điều kiện giao hàng đến các khu vực bị phong tỏa của thành phố.
"Hoạt động phân phối của chúng tôi vẫn không bị ảnh hưởng", Trưởng trạm Wang nói. "Mỗi ngày, chúng tôi bắt tay vào hành động ngay khi thức dậy để có thể phục vụ người dân tốt hơn".