|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Taxi Grab, Be,... đồng loạt mở thêm làn đón khách tại nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất

14:39 | 17/02/2022
Chia sẻ
Để tránh ùn ứ cục bộ, sân bay Tân Sơn Nhất đã mở thêm làn đón dành cho taxi tại ga quốc nội, không phân biệt taxi công nghệ hay truyền thống.
Taxi Grab, Be,... đồng loạt mở thêm làn đón khách tại nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Taxi vào đón khách tại làn D1, sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Grab).

Từ ngày 14/2, Phòng vận hành nhà xe TCP (nhà để xe ga quốc nội) đã phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất mở thêm làn D1 cho taxi đón khách. Thông báo được đưa ra sau khi sân bay chứng kiến lưu lượng khách lớn vào dịp sau Tết. Hành khách có thể đón xe không phân biệt là taxi công nghệ hay truyền thống.

Ngày 17/2, Be Group, đơn vị vận hành ứng dụng gọi xe Be đã ra thông báo về việc hoàn tất các thỏa thuận để bổ sung khai thác kinh doanh vận tải hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất với việc mở thêm điểm đón khách ở làn D1 ga quốc nội, bên cạnh làn B – ga đến quốc tế đang khai thác. Phí vào đón khách là 25.000 đồng cho làn D1-ga quốc nội và 10.000 đồng cho làn B – ga đến quốc tế.

Trao đổi với người viết, phía Be Group cho biết từ sau Tết, mỗi ngày hãng gọi xe này nhận được hàng nghìn yêu cầu đặt xe tại các sân bay. Do đó, việc mở thêm làn đón tại nhà ga quốc nội Tân Sơn Nhất sẽ giải quyết tình trạng người dân phải mất thời gian dài đợi taxi.

Cùng ngày, phía Grab cũng gửi thông cáo báo chí cho biết đơn vị này đã phối hợp với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất để triển khai thêm làn xe D1 ga trong nước. Vị trí đón khách của dịch vụ GrabCar sẽ từ cột F5 đến A5 (tức ô số 6 đến ô số 12) tại làn xe D1. Ngoài ra, hành khách vẫn có thể đón xe GrabCar tại khu vực tầng 3, 4, 5 nhà xe TCP như hiện tại

Bắt đầu từ tháng 11/2021, sân bay Tân Sơn Nhất áp dụng phương án phân làn giao thông mới. Trong đó, làn A (khu vực sát nhà ga quốc nội) chỉ dành cho phương tiện đưa khách đi máy bay. Ô tô không được đón khách tại làn A. 

Hai làn tiếp theo B và C dành cho các phương tiện đón khách ngoại trừ xe taxi, xe kinh doanh vận tải. Làn D nằm trong nhà xe TCP chỉ dành cho xe taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách. Riêng hành khách đi taxi công nghệ sẽ đón xe tại tầng 3, 4, 5 (thuộc nhà xe TCP).

Theo Cảng vụ hàng không miền Nam, lưu lượng khách đến trong nước sân bay Tân Sơn Nhất cao nhất vào ngày 6/2 (mùng 6 Tết) với 70.300 người. Lượng khách đến ga trong nước tăng đột biến khiến làn đón taxi của sân bay ùn ứ cục bộ, hành khách khó đón xe. Một số trường hợp bị taxi trá hình chèo kéo, ép giá.

Doanh Chính

Lợi nhuận ngành thép sút kém, ngoài giá bán giảm còn nhiều lý do khác
Giá bán thép thành phẩm đi xuống chỉ là một trong những nhân tố khiến lợi nhuận các doanh nghiệp như Hòa Phát, Hoa Sen, Nam Kim, … đi xuống. Ngoài ra còn những nguyên nhân khác như tỷ giá biến động bất lợi hay chi phí vận tải lên cao.