Mới đây, VAMC thông báo đấu giá tài sản với giá khởi điểm là 239,2 tỷ đồng, là khoản nợ xấu của CTCP Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang và Công ty TNHH Đá xây dựng Bình Dương.
USD yếu đi rồi tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm qua sau khi Fed cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản. USD tại nhiều ngân hàng sáng nay giảm nhẹ trong khi giá mua bán USD tăng đáng kể trên thị trường tự do.
Tương tự như nhiều tài sản rủi ro khác, bitcoin đã vọt tăng trước triển vọng hạ lãi suất của Fed. Tuy nhiên, một số dữ liệu thị trường và quan điểm chuyển gia cho thấy đà tăng của đồng tiền mã hóa này có thể khó duy trì.
Lãnh đạo Vietcombank đang triển khai tích cực phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ. Kế hoạch phát hành riêng lẻ được kỳ vọng có thể hoàn thành trong nửa đầu năm 2025, nếu thị trường diễn biến thuận lợi.
Agribank giảm tới 2 điểm % lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại bão số 3 (bão Yagi) và miễn lãi quá hạn, lãi trả chậm trong thời gian từ 6/9 đến 31/12/2024.
Suốt gần ba thập kỷ đồng hành, VIB luôn lấy khách hàng làm trọng tâm cho mọi sự nỗ lực sáng tạo về sản phẩm dịch vụ để luôn là một phần trong đời sống và những câu chuyện độc bản của hàng triệu khách hàng.
Việc cho vay đặc biệt với lãi suất là 0%/năm, không có tài sản bảo đảm được áp dụng với các TCTD đang được kiểm soát đặc biệt, bị rút tiền hàng loạt thoả mãn một số điều kiện nhất định và thẩm quyền phê duyệt là Thủ tướng Chính phủ.
USD phục hồi nhẹ sau khi công bố dữ liệu bán lẻ tốt hơn dự kiến, củng cố kỳ vọng về hướng nới lỏng của Fed. Giá USD trong nước sáng nay tăng đáng kể tại các ngân hàng và trên thị trường tự do.
Bán lẻ được cho là động lực tăng trưởng tín dụng quý cuối năm 2024 của BIDV khi chiếm tỷ trọng 45% trong tổng dư nợ. Ngân hàng cũng phải chịu áp lực thu hẹp NIM khi đứng trước xu hướng giảm lãi suất để hỗ trợ khách hàng khó khăn do thiên tai,...
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu NHNN và hệ thống ngân hàng nghiên cứu các chính sách giãn nợ, cho vay tín chấp, gói lãi suất 0%,... nhằm hỗ trợ khách hàng khôi phục sản xuất kinh doanh và cải thiện đời sống sau bão Yagi.
Ngày 16/9 tại TP HCM, Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank - Mã: HDB) và Proparco (Tổ chức Tài chính Phát triển của Pháp)đã ký kết Hợp đồng tín dụng trị giá 50 triệu USD.
Ngân hàng Chính sách Xã hội Quảng Ninh sẽ tạm dừng việc thu lãi tiền vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi cơn bão và mưa lũ sau bão Yagi đến hết ngày 31/12/2024.
USD đã giảm xuống mức thấp một năm so với đồng yen trong bối cảnh thị trường chú ý đến động thái cắt giảm lãi suất của Fed trong tuần này. Trong nước, giá USD tại hầu hết ngân hàng được điều chỉnh giảm trở lại còn trên thị trường chợ đen USD giảm mạnh.
ZaloPay tiếp tục là gánh nặng tài chính của VNG khiến công ty này tiếp tục lỗ trong năm 2025, bất chấp việc các mảng kinh doanh cốt lõi đều mang về lợi nhuận.