|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup tuyển dụng lập trình viên TopDev nhận đầu tư 7 chữ số từ Hàn Quốc

09:38 | 18/02/2020
Chia sẻ
Tham gia thị trường hỗ trợ tuyển dụng song TopDev chọn thị trường ngách là nhân lực ngành công nghệ thông tin (IT).

Nền tảng tuyển dụng ngành công nghệ thông tin TopDev vừa nhận khoản đầu tư lên tới 7 chữ số (bằng USD) từ Saramin HR, một trong những công ty tuyển dụng hàng đầu Hàn Quốc, dần nguồn tin từ Kr-ASIA.

Khoản đầu tư mới sẽ được sử dụng để cải thiện nền tảng tuyển dụng của TopDev nói chung, theo Kr-ASIA. 

ông Nguyễn Hữu Bình, người sáng lập và CEO Top Dev. (Ảnh: TechTalk)

ông Nguyễn Hữu Bình, người sáng lập và CEO Top Dev. (Ảnh: TechTalk)

Bên cạnh đó, startup này cũng sẽ tập trung củng cố nguồn cung lập trình viên thông qua đào tập và phát triển các chương trình định hướng nghề nghiệp ngành IT cho giới trẻ, ông Nguyễn Hữu Bình, người sáng lập và CEO Top Dev, nhấn mạnh.

Saramin HR nói rằng khoản đầu tư vào TopDev là một phần trong kế hoạch mở rộng ra toàn cầu. Saramin HR cũng sẽ hỗ trợ TopDev phát triển sang các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á.

Applancer, một công ty có trụ sở tại TP. HCM, đang vận hành trang tuyển dụng ngành công nghệ thông tin TopDev. Hiện tại, TopDev tiết lộ họ đã làm việc với 300.000 lập trình viên và khách hàng chủ yếu đến từ các công ty công nghệ Việt Nam và Đông Nam Á.

Theo TopDev, Việt Nam hiện tại đang có nguồn cung khoảng từ 350.000 đến 400.000 lập trình viên, ong chỉ 20% trong số họ tích cực tìm những cơ hội mới trên các trang tuyển dụng.

Trong khi đó, nhu cầu cho đối tượng nhân sự ngành này có thể chạm mốc 500.000 vào thời điểm năm 2021. Vài năm gần đây, Việt Nam nổi tiếng trong vai trò một điểm đến mà nhiều công ty đa quốc gia lựa chọn để thành lập các nhóm lập trình viên.

Thái Sơn

Bộ Tài chính: Sẽ yêu cầu doanh nghiệp phát hành trái phiếu phải công bố sức khỏe cho nhà đầu tư
Bộ Tài chính cho biết sẽ yêu cầu các doanh nghiệp phải thuê các công ty tư vấn, trong đó có tư vấn về kiểm toán độc lập, tư vấn về xếp hạng tín nhiệm, định giá để xác định giá trị doanh nghiệp, từ đó có được kết quả công bố công khai với các nhà đầu tư.