Kinh doanh

Startup Việt Nam chưa đầy một tuổi nhận triệu USD từ nhà đầu tư ngoại

13:07 | 24/02/2020

Chia sẻ

Hoạt động trong lĩnh vực xuất bản các nội dung audio và podcast, Waves đặt mục tiêu trở thành nền tảng hàng đầu Đông Nam Á ở mảng này.

Waves, môt startup trong lĩnh vực podcast có trụ sở tại Thành phố Hồ Chính Minh, vừa nhận khoản đầu tư 1,2 triệu USD trong vòng gọi vốn do Insignia Ventures Partners (Singapore) dẫn dắt. Một số nhà đầu tư khác cũng tham gia vào vòng gọi vốn, bao gồm Hustle Fund và Skystar Capital, theo Kr-ASIA.

Startup Việt Nam chưa đầy một tuổi nhận triệu USD từ nhà đầu tư ngoại - Ảnh 1.

Đội ngũ startup Waves. (Ảnh: Kr-ASIA)

Ra đời vào năm 2019 bởi Kevin Cao và Ben Minh Le, Waves đặt mục tiêu trở thành một trong những nền tảng nội dung audio và podcast hàng đầu Đông Nam Á. Ở thời điểm hiện tại, startup đã sản xuất được 30 chương trình nội dung độc quyền cùng với đó là 50 chương trình thực hiện dưới dạng hợp tác.

Ngoài ra Waves còn có hơn 500.000 chương trình khác cho phép người dùng nghe hoàn toàn miễn phí. Trong tháng 2, Waves sẽ chính thức phát hành ứng dụng di động trên iOS và Android, theo Kr-ASIA. Waves cũng sẽ làm việc với các nhà sản xuất nội dung hàng đầu Việt Nam để mở rộng số lượng chương trình độc quyền.

Hiện tại, các nhà sáng tạo nội dung ở Việt Nam đang quen thuộc với những nền tảng như TikTok hay YouTube hơn là các nền tảng podcast nhưu Waves.

Dù vậy, ông Yinglan Tan, đối tác điều hành và người sáng lập Insignia Ventures Partners, nói rằng sự phát triển của các dịch vụ như Spotify cho thấy nội dung audio sẽ là bước phát triển tiếp theo cho nội dung trên nền tảng số. Hiện tại, xu hướng này đã bắt đầu thành hình ở Châu Á, ông nhận định.

Thái Sơn