Kinh doanh

SoftBank và Toyota đàm phán rót ít nhất 1 tỉ USD cho dự án xe tự lái của Uber

11:24 | 15/03/2019

Chia sẻ

Khoản đầu tư này sẽ cung cấp dòng tiền cho dự án xe tự lái Uber vốn đang ngốn hàng tỉ USD mà chưa tạo ra bất kỳ khoản doanh thu nào.

Reuters dẫn nguồn tin liên quan cho biết, một nhóm các nhà đầu tư do Tập đoàn SoftBank và Toyota dẫn dắt, đang đàm phán để đầu tư ít nhất 1 tỉ USD vào đơn vị xe tự lái của Uber. Nếu thương vụ thành công, mức định giá của đơn vị xe tự lái sẽ tăng từ 5 tỉ USD đến 10 tỉ USD.

Khoản đầu tư này sẽ cung cấp dòng tiền cho dự án xe tự lái Uber vốn đang ngốn hàng tỉ USD mà chưa tạo ra bất kỳ khoản doanh thu nào.

Uber và SoftBank từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này. Một phát ngôn viên của Toyota cho biết, hãng sản xuất ô tô vẫn liên tục xem xét các lựa chọn khác nhau để đầu tư, nhưng chưa có gì để công bố tại thời điểm này.

SoftBank và Toyota đàm phán rót ít nhất 1 tỉ USD cho dự án xe tự lái của Uber   - Ảnh 1.

Hình ảnh Uber thử nghiệm xe tự lái. Ảnh: Fortune.

Tin tức về cuộc đàm phán giữa Uber và các nhà đầu tư xuất hiện lần đầu trên The Wall Street Jounal, cho biết thoả thuận này có thể đạt được vào tháng tới.

Vào năm ngoái, Toyota cũng đã đầu tư 500 triệu USD vào dự án xe tự lái của Uber, vốn là đối thủ đi sau so với dự án xe tự lái Waymo của Alphabet (công ty mẹ Google). Uber đã chi khoảng 3,3 tỉ USD trong năm vừa rồi để đặt cược vào bước chuyển sang dòng xe tự lái. 

Uber đồng ý trả 20 triệu USD để dàn xếp vụ kiện với các tài xếUber đồng ý trả 20 triệu USD để dàn xếp vụ kiện với các tài xế Grab ‘khoe’ loạt chiến tích sau khi mua Uber Đông Nam Á, nhận thêm khoản đầu tư từ SoftBank Grab ‘khoe’ loạt chiến tích sau khi mua Uber Đông Nam Á, nhận thêm khoản đầu tư từ SoftBank Uber lỗ 1,8 tỉ USD trong năm 2018Uber lỗ 1,8 tỉ USD trong năm 2018

Tuệ An

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN