Doanh nghiệp

Sếp Vietjet Air về đầu quân cho hãng hàng không mới Vietravel Airlines

16:08 | 07/05/2020

Chia sẻ

Sân bay căn cứ của Vietravel Airlines là Cảng hàng không quốc tế Phú Bài - Thừa Thiên Huế.

Ngày 7/5/2020, tại Trụ sở chính (190 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP HCM), Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam - Vietravel Airlines đã tổ chức kế hoạch triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Vận tải Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).

Trước đó vào ngày 3/4/2020, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định 457/QĐ-TTg, phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) với tổng vốn đầu tư 700 tỉ đồng.

Vietravel Airlines đặt trụ sở chính tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) với mục tiêu cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tại buổi lễ này, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam - Vietravel Airlines cũng đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Đào Đức Vũ - Phó Tổng Giám đốc phụ trách khai thác bay với hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong ngành hàng không.

Sếp Vietjet Air về đầu quân cho hãng hàng không mới Vietravel Airlines - Ảnh 1.

Ông Đào Đức Vũ (giữa) có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hàng không. Ảnh: Vietravel

Được biết, ông Đào Đức Vũ từng là Phó giám đốc vận hành tại Vietjet Air Thái Lan, Giám đốc khai thác bay của Vietjet Air, cũng như giám đốc vận hành tại Cambodia Angkor Air (hãng hàng không liên kết của Vietnam Airlines). 

Kế hoạch khai thác thương mại của Vietravel Airlines ban đầu dự kiến vào tháng 10 năm nay, tuy nhiên trao đổi với TTXVN, ban lãnh đạo công ty cho biết sẽ phải lùi lại do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Lịch bay mới chưa được Vietravel lên kế hoạch cụ thể. 

Trong năm đầu tiên, Vietravel Airlines sẽ khai thác ba tàu bay, tăng dần đến năm thứ 5 khai thác 8 tàu bay.

Đông A