|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Rộ thông tin hộp sạc tai nghe AirB của BKAV có xuất xứ Trung Quốc, giá rẻ bất ngờ

21:32 | 29/12/2021
Chia sẻ
Dựa trên số liệu thu được từ một website về quản lý xuất/nhập khẩu, BKAV đã nhập khẩu khoảng 3.850 vỏ hộp sạc của hai dòng tai nghe mới là AirB và AirB Pro từ Trung Quốc. Giá của mỗi hộp sạc chỉ tương đương 81.000 đồng.
Lộ thông tin hộp sạc tai nghe AirB của BKAV có xuất xứ Trung Quốc, giá rẻ bất ngờ - Ảnh 1.

Hộp sạc của dòng tai nghe AirB. (Ảnh: BKAV).

Trong thông cáo chính thức, BKAV từng khẳng định, sản phẩm tai nghe AirB mà hãng này ra mở bán hồi đầu tháng 12 là "dòng tài nghe true wireless cao cấp đầu tiên do Việt Nam thiết kế và sản xuất". Trên vỏ hộp tai nghe, BKAV cũng ghi rõ AirB được "Sản xuất năm 2021 tại Việt Nam".

Song, báo Sức khỏe & Đời sống cho hay, dựa trên số liệu thu thập được từ một website quản lý xuất/nhập khẩu hàng hóa, BKAV đã nhập khẩu hàng nghìn vỏ hộp sạc từ một công ty Trung Quốc có tên Geekor.

Cụ thể, lô hàng đầu tiên gồm 3.000 sản phẩm mang tên "Hộp sạc của tai nghe bluetooth (không kèm tai nghe), Model: AirB, mã CUM-E02A-SAC".

Rộ thông tin hộp sạc tai nghe AirB của BKAV có xuất xứ Trung Quốc, giá rẻ bất ngờ - Ảnh 2.

Thông tin về lô hàng gồm 3.000 vỏ hộp sạc của tai nghe AirB. (Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống).

Lô hàng thứ hai nhập 850 sản phẩm ghi "Hộp sạc của tai nghe bluetooth (không kèm tai nghe), Model: AirB Pro, mã CUM-E02B-SAC".

Rộ thông tin hộp sạc tai nghe AirB của BKAV có xuất xứ Trung Quốc, giá rẻ bất ngờ - Ảnh 3.

Thông tin về lô hàng 850 vỏ hộp sạc tai nghe AirB Pro từ website quản lý xuất nhập khẩu. (Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống).

Cả hai lô hàng đều được đưa tới cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ghi ngày giao dịch là 18/11/2021 và 24/11/2021 - tức là chỉ 2 đến 3 tuần trước khi BKAV chính thức mở bán tai nghe AirB (ngày 5/12/2021).

Mức giá nhập của hộp sạc AirB và AirB Pro đều là 3,56 USD/chiếc, tương đương khoảng 81.000 đồng. Hộp sạc của AirB Pro ngang bản thường do cấu trúc hộp sạc của cả hai phiên bản giống nhau, báo Sức khỏe & Đời sống lưu ý.

Theo đó, BKAV đã chi khoảng 10.680 USD (tương đương 244 triệu đồng) cho 3.000 hộp sạc AirB và 3.026 USD (tương đương 69 triệu đồng) cho 850 hộp sạc AirB Pro. Tại thời điểm mở bán, AirB được niêm yết với giá 1,49 triệu đồng và AirB Pro có giá khoảng 2,99 triệu đồng. 

Theo thông tin trước đó từ BKAV, sản phẩm tai nghe AirB được sản xuất bởi Công ty TNHH Synopex đặt trụ sở tại tỉnh Bắc Ninh.

Trong một bài đăng trên Facebook quanh thời điểm ra mắt hai dòng tai nghe true wiresless mới, ông Nguyễn Tử Quảng - CEO của BKAV, từng chia sẻ rằng AirB Pro là sản phẩm phức tạp nhất mà công ty này chế tạo. 

Theo vị CEO, một chiếc Bphone cần 900 linh kiện được thiết kế trong một không gian rất nhỏ "đã là kỷ lục" nhưng tai nghe AirB Pro cần mật độ linh kiện cao hơn.

Khả Nhân

Thước đo lạm phát ưa thích của Fed tăng ít hơn dự kiến trong tháng 8
Theo báo cáo do Bộ Thương mại Mỹ mới công bố, thước đo lạm phát ưa thích của Fed tăng ít hơn dự kiến trong tháng 8, cho thấy ngân hàng trung ương này đã đạt được bước tiến khác trong cuộc chiến ghìm cương giá cả.