|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ứng dụng tai nghe AirB của BKAV nhận bão 1 sao dù chưa ra mắt

18:22 | 02/12/2021
Chia sẻ
Tiếp tục là câu chuyện về hai dòng sản phẩm tai nghe không dây sắp ra mắt AirB và AirB Pro, nhưng có vẻ sóng gió vẫn chưa ngừng lại với BKAV.

Theo thông báo, bộ đôi tai nghe không dây AirB và AirB Pro của BKAV sẽ được chính thức mở bán vào ngày 5/12 với mức giá cho AirB là 1,49 triệu đồng và AirB Pro là 2,99 triệu đồng. Trước đó, BKAV đã mở đợt "đặt móng" trước với hai sản phẩm nói trên.

Ngày 11/11, BKAV đã phát hành ứng dụng AirB phục vụ cho việc quản lý và điều khiển tai nghe AirB Pro trên kho ứng dụng App Store và Google Play. Tuy nhiên, theo ghi nhận, ứng dụng của BKAV đã bị nhận "bão" đánh giá 1 sao dù sản phẩm vẫn chưa chính thức mở bán. 

Hiện, trên Google Play, ứng dụng AirB nhận được 307 đánh giá và đạt điểm 1,6, phần lớn trong số này là các đánh giá 1 sao. Một số ý kiến phản ánh ứng dụng tệ và khó sử dụng, yêu cầu quyền truy cập khi kết nối tai nghe, trong khi có ý kiến lại cho rằng tai nghe BKAV đang "học theo" sản phẩm của Apple.

Ứng dụng tai nghe AirB của Bkav dù chưa ra mắt đã nhận mưa đánh giá 1 sao - Ảnh 1.

Ứng dụng quản lý tai nghe nghe của BKAV nhận loạt đánh giá 1 sao. (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, ngày 29/10, trên trang Facebook cá nhân, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng thông báo đã có 200 người đặt trước sản phẩm chỉ sau một giờ thông báo mở bán. 

Khách hàng khi đặt trước sản phẩm tai nghe không dây AirB sẽ được hưởng ưu đãi, giảm 500.000 đồng, từ 1,49 triệu giảm còn 990.000 đồng. Trong khi, khách hàng "đặt móng" AirB Pro sẽ có cơ hội được hưởng ưu đãi lên tới 49% khi sản phẩm mở bán.

AirB và AirB Pro là hai dòng sản phẩm tai nghe ở phân khúc cận cao cấp và cao cấp, được trang bị một số tính năng như điều khiển bằng cảm ứng, mic lọc ồn khi đàm thoại, kháng nước chuẩn IP45, Bluetooth 5.0. 

Tuy nhiên, những lùm xùm gần đây giữa BKAV với một số reviewer và đặc biệt là sự việc nhà phân phối thiết bị di động thuộc top 3 Việt Nam - CellphoneS tuyên bố ngừng bán các sản phẩm của BKAV đã khiến dư luận không khỏi đặt những câu hỏi về hai dòng tai nghe sắp ra mắt của BKAV.

Theo reviewer Tân Một Cú, người đã được trải nghiệm sản phẩm tai nghe AirB mà theo ông Quảng thông tin là bản demo, phiên bản thử nghiệm của AirB có chất lượng chỉ bằng 10 -  20% so với những gì mà BKAV công bố. 

Nam reviewer cho biết trong suốt 6 năm làm nghề, chưa bao giờ anh thấy một sự chênh lệch lớn như thế giữa sản phẩm demo và sản phẩm thương mại.

Thùy Trang

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đã gọi là nhà ở xã hội thì giá bán phải do Nhà nước duyệt
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng quy định Nhà nước quyết định giá bán nhà ở xã hội thì mới bán đúng đối tượng, cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ thành nhà ở thương mại.