|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông Nguyễn Tử Quảng lên tiếng về việc những video đánh giá tai nghe AirB bị gỡ trên YouTube

14:10 | 23/11/2021
Chia sẻ
Ông Nguyễn Tử Quảng khẳng định có sự hiểu nhầm giữa bộ phận kinh doanh của BKAV và đại lý, dẫn tới việc các reviewer chỉ đánh giá về những sản phẩm mẫu, chưa hoàn thiện.

Bẵng đi một thời gian, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng xác nhận công ty sẽ cho ra mắt một số mẫu điện thoại và tai nghe mới trong thời điểm cuối năm nay. Đích thân ông Nguyễn Tử Quảng quảng cáo trên trang Facebook cá nhân rằng tai nghe này là sản phẩm phức tạp nhất mà công ty từng sản xuất.

"Với một 100 linh kiện hầu hết chỉ bé bằng đầu tăm,… Sau hai năm miệt mài sáng tạo, Việt Nam là một trong số ít những quốc gia có thể sản xuất được thiết bị cao cấp như vậy", ông Quảng viết.

Dù vậy, Một số reviewer và các trang công nghệ tại Việt Nam đã có cơ hội trên tay sớm sản phẩm này, và nhận thấy chất lượng không đúng như những gì vị CEO quảng cáo.

Theo GenK, một trang tin công nghệ, bản lề của chiếc AirB chỉ là một sợi dây bằng cao su – vật liệu chưa từng xuất hiện trên một chiếc tai nghe không dây nào. Theo lý giải của ông Nguyễn Tử Quảng thì đây là một cách nhằm tiết kiệm tiền cho khách hàng và nhấn mạnh "cần trải nghiệm thực tế mới rõ được".

Một số reviewer công nghệ sau đó đã lên tiếng trên mạng xã hội về mẫu tai nghe này. Đơn cử, một reviewer của kênh Schannel đã viết rằng anh đã xóa clip đánh giá trước đó và khẳng định không chắc mẫu tai nghe này là do một công ty Việt Nam sản xuất. Hay như chủ kênh Tony Phùng, một reviewer có tiếng cũng xác nhận dưới bài đăng là đã xóa video.

Sự việc lùm xùm từ cuối tuần trước, đến nay phía BKAV đã chính thức lên tiếng. Trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO công ty cho hay vấn đề không phức tạp như nhiều người nghĩ.

Bị hỏi dùng 'thế lực' nào để can thiệp gỡ clip review AirB trên YouTube, CEO Nguyễn Tử Quảng giải thích đó là sản phẩm mẫu nên việc đánh giá không khách quan - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tử Quảng khẳng định không dùng "thế lực" nào để can thiệp, gỡ clip review AirB trên YouTube. (Ảnh: BKAV).

Theo ông Quảng, sự việc bắt nguồn từ việc bộ phận kinh doanh BKAV chuyển một bộ sản phẩm mẫu, bản thử nghiệm không chính thức, cho bộ phận kinh doanh ngành hàng của một đại lý.

"Có sự hiểu nhầm trong thỏa thuận của hai bộ phận này. Lỗi thuộc về nhân viên kinh doanh của BKAV, bạn này đã không nói rõ được đây là sản phẩm thử nghiệm, chỉ dùng trong nội bộ. Kết quả là phiên bản thử nghiệm này đã đến tay các bạn reviewer. Việc đánh giá dựa trên sản phẩm thử nghiệm sẽ không khách quan, vì thế không nhà sản xuất nào muốn điều đó xảy ra", ông Quảng khẳng định.

Theo lãnh đạo BKAV, bản thử nghiệm chủ yếu lên được hình dáng sản phẩm, chưa có độ hoàn thiện cao. Đặc biệt, phần mềm âm thanh sẽ chỉ là cơ bản, chưa có sự căn chỉnh phù hợp với thiết kế cơ khí hộp loa sau khi đã hoàn thiện.

Để truyền tải tới khách hàng đúng chất lượng sản phẩm, cần thực hiện đánh giá trên các bản chính thức MP (Mass Production). Theo ông Quảng, BKAV vẫn sẽ liên hệ gửi các sản phẩm MP cho các reviewer có nhu cầu.

Ông Quảng thừa nhận ngay đến bản thân ông đến hôm nay mới được cầm chiếc tai nghe hoàn thiện. Do đó, vì những hiểu lầm trên mà BKAV đã liên hệ các bạn reviewer để gỡ các clip, đợi phiên bản chính thức. "Sự việc chỉ có vậy. Không có thế lực nào ở đây cả", CEO BKAV nhấn mạnh.

CEO Nguyễn Tử Quảng cũng giải thích lý do BKAV hay gặp vấn đề tương tự mỗi khi ra sản phẩm mới. Theo ông Quảng,  việc này cũng hay xảy ra với các nhà sản xuất điện thoại trên thế giới, nhưng diễn ra ở các nước khác và với các báo, reviewer quốc tế nên người dùng Việt ít biết đến. Xích mích giữa Apple, Samsung,… với phóng viên, reviewer không phải là chuyện hiếm.

Thời điểm các sản phẩm này về đến Việt Nam thì sự việc đã được xử lý xong. Sản phẩm về đến Việt Nam hầu như đã là các phiên bản MP, do đó ít có các vấn đề phát sinh.

"Ngược lại BKAV là nhà sản xuất gốc tại Việt Nam, nên các vấn đề sản phẩm thử nghiệm, sản phẩm MP, phân phối sản phẩm sẽ diễn ra ở Việt Nam, ngay cả trước khi sản phẩm được ra mắt. Do đó chúng ta thấy nó đặc biệt là vì vậy", ông Quảng giải thích.

Quốc Anh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Thị trường vẫn có thể tiếp tục điều chỉnh
Theo nhận định của công ty chứng khoán, các chỉ báo quan trọng ở khung đồ thị ngày và giờ như RSI, MACD đều hướng xuống mạnh tiêu cực. Thêm vào đó chỉ báo ADX và DI- đều đang ở mức rất cáo báo hiệu cho việc thị trường vẫn có thể tiếp tục điều chỉnh mạnh hơn.