|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông Nguyễn Tử Quảng khẳng định tai nghe AirB nghe 'được hơn hẳn' so với sản phẩm do hãng A sản xuất

14:45 | 15/11/2021
Chia sẻ
Chia sẻ trên Facebook, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết đội ngũ BKAV đã mất hai năm miệt mài ngày đêm để cho ra mắt sản phẩm tai nghe không dây AirB True wireless.
Ông Nguyễn Tử Quảng khẳng định tai nghe AirB nghe 'được hơn hẳn' so với sản phẩm do hãng A sản xuất - Ảnh 1.

Biểu đồ so sánh đặc tuyến giữa AirB Pro với tai nghe hãng A. (Ảnh: @Nguyễn Tử Quảng).

Vị CEO BKAV chia sẻ rằng bản thân rất tự hào về chiếc tai nghe AirB True wireless sắp ra mắt của hãng. Bởi theo ông Quảng, đây là thành quả mà đội ngũ kỹ sư BKAV đã phải "miệt mài ngày đêm trong hai năm" để ra được những chiếc tai nghe này.

Minh hoạ cho chất lượng sản phẩm, ông Nguyễn Tử Quảng đã đăng kèm hình ảnh so sánh đặc tuyến AirB với tai nghe không dây cao cấp mà hãng A sản xuất với mức giá cao gấp nhiều lần. Đặc tuyến theo ông Quảng lý giải là đồ thị thể hiện sự sai khác khi so sánh mức độ lý tưởng mà tai nghe đạt được và ghi lại âm thanh phát ra theo mọi dải tần số.

Theo đó, ở dải tần siêu trầm Deep Bass 20Hz – 80Hz, AirB Pro có khả năng tái tạo "được hơn hẳn tai nghe của hãng A". "Điều này một lần nữa thể hiện ở giải trung cao High Mid 2KHz – 6Khz. Các giải tần khác, cả hai tai nghe đều tái tạo được mức gần như lý tưởng, điều mà không phải hãng tai nghe nào cũng làm được", vị CEO khẳng định.

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, tai nghe AirB gồm hai phiên bản là AirB bình dân và AirB Pro cao cấp. AirB Pro sẽ có tính năng chống ồn chủ động (ANC) đang thịnh hành ở những chiếc tai nghe cao cấp. Tính năng xuyên âm của AirB Pro giúp người dùng nghe được âm thanh của môi trường xung quanh.

Một số tính năng khác có thể kể đến cảm biến chuyển động, microphone công nghệ cVc (Clear Voice Capture), kháng nước chuẩn IP45. Thời lượng pin của AirB Pro là 5 giờ nghe nhạc liên tục và 18 giờ khi kết hợp với case sạc.

Trước đó, trên trang cá nhân, ông Quảng cũng khẳng định rằng AirB Pro là sản phẩm phức tạp nhất mà BKAV từng chế tạo. CEO BKAV tự hào nhất về tính năng chống ồn chủ động của AirB Pro.

Để có được tính năng chống ồn này thì các kỹ sư của BKAV đã phải sắp đặt sao cho 100 linh kiện nằm gọn bên trong mỗi bên tai nghe. Đây chính là điểm phức tạp nhất mà ông Quảng nhận định về tai nghe AirB Pro, chính những linh kiện cao cấp cùng độ tỉ mỉ trong sản xuất đã tạo nên "một trong những sản phẩm công nghệ phức tạp nhất của BKAV".

Trong một giờ đầu mở hàng chương trình "đặt móng", đã có hơn 200 khách hàng đặt hàng tai nghe AirB Pro. Tai nghe AirB Pro sẽ có giá 2,99 triệu đồng.

Thiên Trường

Khối ngoại trở lại mua ròng gần 225 tỷ đồng phiên VN-Index đảo chiều ngoạn mục, tâm điểm DCM, DPM, STB

Khối ngoại trở lại mua ròng gần 225 tỷ đồng phiên VN-Index đảo chiều ngoạn mục, tâm điểm DCM, DPM, STB
Trong phiên VN-Index lấy lại sắc xanh vào những phút cuối, khối ngoại quay lại mua ròng gần 192 tỷ đồng, tương đương khối lượng hơn 831 triệu đơn vị. Dòng tiền của NĐT nước ngoài tiếp tục tập trung ở nhóm hóa chất, ngân hàng.