|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông Nguyễn Tử Quảng so sánh việc sản xuất Bphone với Samsung, Huawei, Oppo

09:00 | 02/11/2021
Chia sẻ
"ODM là phương thức phổ biến hiện nay, được các hãng smartphone lớn như Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei hay trước đây là Vsmart sử dụng", ông Nguyễn Tử Quảng viết.
CEO BKAV: AirB, Bphone dòng A là sản phẩm Made in Việt Nam; AirB Pro, Bphone dòng B là sản phẩm 'Make' in Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tử Quảng khẳng định Bphone dòng A là sản phẩm Made in Việt Nam. (Ảnh: Báo đầu tư).

Sáng 2/11, trên trang Facebook cá nhân, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã có những chia sẻ vê dòng Bphone sắp ra mắt của công ty. Trong đó, ông Quảng khẳng định Bphone dòng A là điện thoại Made in Việt Nam.

Điều này có nghĩa là để đạt mức cấu hình cao, giá tốt, BKAV đã thay đổi phương thức sản xuất với dòng A. Chuyển sang phương thức ODM, tức nhiều hãng cùng nhau đặt một nhà sản xuất, số lượng lớn, giá sẽ giảm xuống rất nhiều. "Các tính năng chống nước, khung nhôm nguyên khối cũng được cắt giảm để bù cho cấu hình và mức giá tốt", CEO BKAV chia sẻ.

Theo giải thích từ ông Nguyễn Tử Quảng, ODM là phương thức phổ biến hiện nay, được các hãng smartphone lớn như Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei hay trước đây là Vsmart sử dụng.

Vị CEO khẳng định các khâu hoàn thiện sản phẩm, nghiên cứu sản xuất phần mềm, kiểm soát chất lượng độ bền, chất lượng sóng, được thực hiện tại Việt Nam. Sự khác biệt đến từ việc dòng A nhập khẩu cụm linh kiện theo phương thức ODM thay vì nhập từng linh kiện.

"Giá trị gia tăng trên mỗi sản phẩm dòng A vẫn rất cao, tương ứng với tỷ lệ nội địa hóa cao. Cùng với các khâu sản xuất quan trọng nhất thực hiện tại Việt Nam, do đó Bphone dòng A đạt các tiêu chuẩn là sản phẩm Made in Việt Nam", ông Quảng nói thêm.

Riêng với dòng sản phẩm này, BKAV hướng tới phân khúc tầm trung, giá rẻ và một phần của phân khúc cận cao cấp. Khách hàng sử dụng dòng A là những người có nhu cầu mua máy cấu hình cao, giá tốt, không đặt nặng sản phẩm phải cá tính, khác biệt.

Ngoài dòng A, Bphone cũng sẽ có thêm dòng B - hướng tới phân khúc cao cấp, flagship với nhóm khách hàng là những người có nhu cầu sản phẩm thiết kế khác biệt, cá tính.

Ông Quảng cho biết nếu để phân biệt cho dễ hiểu thì có thể gọi Bphone dòng A là Made in Việt Nam, dòng B là Make in Việt Nam. Chữ "Make" không phải sai chính tả mà là chơi chữ, nhấn mạnh hàm lượng sản xuất lớn tại nước ta.

"Chúng tôi gọi phone dòng A là giá tốt còn bởi vì, khác với sản phẩm giá rẻ của các hãng khác, sản phẩm Bphone dòng A vẫn được đầu tư R&D và các công nghệ cao cấp. Chúng tôi vẫn mang các tính năng cao cấp của Bphone dòng B vào dòng A như: Bảo mật chống trộm, Nhiếp ảnh điện toán với chụp sNight, sMacro, Khoảnh khắc, Trí tuệ nhân tạo AI, Hệ điều hành BOS với đặc sản điều khiển full cử chỉ", ông Quảng nói thêm.

Riêng bộ sản phẩm tai nghe không dây AirB, CEO BKAV cho biết cũng được thực hiện theo phương thức ODM để có mức giá tốt, là sản phẩm Made in Việt Nam. Trong đó, AirB Pro giống với Bphone dòng B, là sản phẩm Make in Việt Nam.

Trước đó, đích thân CEO BKAV đã xác nhận công ty sẽ ra mắt 4 mẫu điện thoại mới vào tháng 12, gồm: Bphone A40, Bphone A50, Bphone A60 và Bphone A85 5G. Ngoài ra, hai mẫu tai nghe AirB và AirB Pro sẽ được ra mắt chính thức vào tháng 11.

Hiện tại, cả mức giá cụ thể cũng như thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật các sản phẩm mới của BKAV đều chưa được công bố.

Quốc Anh

Thị trường chứng khoán hôm nay (22/3): Nhóm ngân hàng khởi sắc, VN-Index xanh gần 3 điểm
Thị trường chứng khoán hôm nay (22/3): Tiếp nối xu hướng hồi phục của phiên trước đó, VN-Index xanh hơn 4 điểm khi mở cửa phiên sáng nay.