|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông Nguyễn Tử Quảng gọi vốn từ người hâm mộ Bphone

20:45 | 16/11/2022
Chia sẻ
Theo CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, nguồn vốn kêu gọi từ người hâm mộ Bphone sẽ được tập đoàn dùng để thực hiện kế hoạch tách công ty.

Vừa qua đã có những thông tin về việc CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng kêu gọi vốn đầu tư từ những người hâm mộ dòng điện thoại Bphone của hãng (Bfans) xuất hiện trên các kênh thông tin truyền thông.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thông tin này xuất phát từ bài đăng bởi Facebook cá nhân của chính ông Nguyễn Tử Quảng trong nhóm Bphone Fans Club (BFC) – Trải nghiệm không giới hạn, nơi dành cho những người yêu thích dòng sản phẩm Bphone của BKAV.

Ông Nguyễn Tử Quảng đăng bài kêu gọi đầu tư những người hâm mộ Bphone. (Ảnh: FB Nhân vật).

Cụ thể, ông Quảng đã có một bài đăng với tiêu đề “Mời hợp tác kinh doanh”. Theo đó, ông Quảng cho biết thời gian gần đây BKAV đã mở ra hai sản phẩm mới từ Bphone, gồm camera AI View và dịch vụ phần cứng BHS (Hardware Solution).

BHS mới ký hợp tác với hai nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới là Qualcomm và MediaTek, trong khi camera AI View đã bán được ở Mỹ và bước đầu mở rộng sang một số thị trường Đông Nam Á khác như Malaysia, Thái Lan và Singapore.

“Để thúc đẩy mạnh hơn nữa và nắm bắt cơ hội thị trường, BKAV có kế hoạch tách các mảng nêu trên thành các công ty hoạt động độc lập. Để làm được điều này, việc có thêm vốn là điều cần thiết”, ông Quảng chia sẻ.

Hiện nay BKAV đang có chương trình “Bổ sung vốn ưu đãi dành cho nhân viên Tập đoàn”. Ông Quảng cho biết Bfans có mong muốn tham gia đầu tư. Do đó, chương trình này cũng được triển khai tương tự với các Bfans trong BFC, có hiểu biết về những công việc cũng như định hướng mà BKAV đang theo đuổi.

Chi tiết về nội dung chương trình “Bổ sung vốn ưu đãi năm 2022” cũng được CEO BKAV chia sẻ. Cụ thể, mục đích của chương trình này là bổ sung nguồn vốn để BKAV có thể thực hiện kế hoạch tách công ty.

Đối tượng có thể tham gia chương trình là những Bfans đã gia nhập BFC trên một năm. Mức lãi suất được ông Quảng đăng tải trong bài viết là 10%/năm, trả lãi hàng tháng trước ngày 10 tháng sau. Sau ba năm, nhà đầu tư được nhận lại tiền gốc và nhận thêm tiền mặt bằng số tiền gốc.

Định mức đăng ký được CEO BKAV chia sẻ là 100 triệu đồng. Hình thức đầu tư dưới dạng ký hợp đồng hợp tác kinh doanh. Ông Quảng cũng để lại thông tin liên hệ về người đại diện để những Bfans có nhu cầu tham gia chương trình có thể đăng ký trực tiếp.

Chia sẻ với Vietnamnet, phía BKAV đã xác nhận thông tin công ty gọi vốn từ Bfans là chính xác. Phía BKAV cũng cho biết nguồn vốn này sẽ được sử dụng để đầu tư vào các mảng kinh doanh mới của tập đoàn.

Doanh Chính