|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hai lãnh đạo cấp cao BKAV rời tập đoàn, bắt đầu hành trình mới với startup về an toàn thông tin

10:35 | 25/11/2022
Chia sẻ
Ông Ngô Tuấn Anh và ông Vũ Thanh Thắng, hai lãnh đạo cấp cao gắn bó với BKAV trên dưới 20 năm mới đây đã chính thức nói lời chia tay tập đoàn để khởi nghiệp với một startup về an toàn thông tin.

Mới đây, Tập đoàn công nghệ BKAV đã chứng kiến biến động trong bộ máy lãnh đạo doanh nghiệp khi lãnh đạo cấp cao lâu năm của BKAV là ông Ngô Tuấn Anh và ông Vũ Thanh Thắng đều đã rời doanh nghiệp để chuyển sang công tác tại đơn vị mới.

Cụ thể, trên trang Facebook cá nhân, cả ông Ngô Tuấn Anh và ông Vũ Thanh Thắng đều đăng tải các bài viết kèm dòng trạng thái hướng về một hành trình mới với một đơn vị có tên SafeGate.

Được biết, SafeGate là một đơn vị mới hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin bảo vệ trẻ em. Trang chủ của SafeGate là SafeGate.vn hiện vẫn chưa có nội dung và vẫn đang ở trong trạng thái “Coming Soon”.

Trước khi đến với SafeGate, ông Ngô Tuấn Anh đã có 19 năm hoạt động tại tập đoàn công nghệ BKAV và từng giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng tại tập đoàn.

Các mảng công việc mà ông Tuấn Anh từng đảm nhiệm tại BKAV có thể kể tới như tham gia, chủ trì nghiên cứu chuyên sâu về an ninh mạng như tìm ra lỗ hổng trong hệ thống nhận diện khuôn mặt của Apple trên iphone X (FaceID); lỗ hổng trên các thiết bị mạng tại Việt Nam Pet Hole; mạng lưới phần mềm gián điệp tại Việt Nam (VN84App)… 

Ông Ngô Tuấn Anh từng giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng tại BKAV. (Ảnh: FB Nhân vật). 

Ông Tuấn Anh từng được tuyển thẳng vào đại học và tốt nghiệp loại giỏi khoa công nghệ thông tin, Đại học Bách khoa Hà Nội, đồng thời cũng là một trong những giảng viên đầu tiên của Học viện mạng Cisco tại Việt Nam.

Cựu lãnh đạo BKAV cũng từng là một trong 9 lãnh đạo an ninh thông tin đầu tiên được vinh danh tại Hội nghị lãnh đạo an ninh thông tin tiêu biểu năm 2009 do Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG bình chọn.

Hiện tại, ông Tuấn Anh còn giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) và Chủ tịch CLB Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam (VCDC).

Ông Vũ Thanh Thắng có 20 năm kinh nghiệm làm việc tại BKAV. (Ảnh: FB Nhân vật).

Trong khi đó, ông Vũ Thanh Thắng đã có 20 năm kinh nghiệm làm việc tại BKAV trước khi rời tập đoàn để theo đuổi hành trình mới mang tên SafeGate.

Ông Vũ Thanh Thắng từng nhận bằng thạc sĩ công nghệ thông tin tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông cũng có chứng chỉ phát triển SoC tại Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc, chứng chỉ sản xuất điện tử Đài Loan.

Trước khi trở thành Chủ tịch Viện Công nghệ AI hồi đầu năm nay, ông Thắng từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại BKAV như Giám đốc Công ty Nhà thông minh BKAV SmartHome (2005 - 2010), Phó chủ tịch phụ trách Phần cứng công ty BKAV (2010 - 2018), Phó chủ tịch phụ trách R&D công ty BKAV, Viện trưởng Viện Công nghệ AI (2018-2021).

Ông Thắng có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử và nhà thông minh, 13 năm lĩnh vực thiết kế smartphone. Trên cương vị kỹ sư trưởng, ông chủ trì nhiều dự án phát triển các phần mềm và phần cứng, tạo sản phẩm như hệ thống nhà thông minh BKAV SmartHome, điện thoại Bphone.

Ông cũng có nhiều năm phát triển nền tảng công nghệ và ứng dụng trí tuệ nhân tạo; các hệ thống phần mềm quản lý camera và phân tích hình ảnh AI như VMS, VA, GIS, AI View Cloud...

Anh Nguyễn