|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

BKAV xác nhận ra mắt 4 mẫu Bphone mới, có sử dụng chip Trung Quốc tương tự Xiaomi, Vivo,...

08:11 | 27/10/2021
Chia sẻ
Ngoài ra, ông Nguyễn Tử Quảng còn cho biết BKAV sẽ ra mắt hai mẫu tai nghe không dây trong tháng 11.

Sáng nay, trên trang Facebook cá nhân, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã chính thức công bố về những sản phẩm mới sẽ ra mắt trong thời gian tới. Đúng như thông báo từ trước, hai mẫu tai nghe có tên AirB và AirB Pro sẽ được ra mắt vào tháng 11. Trong khi đó, các mẫu điện thoại Bphone A40, Bphone A50, Bphone A60 và Bphone A85 5G sẽ được ra mắt vào tháng 12.

Hiện tại, thông tin chi tiết về sản phẩm chưa được BKAV công bố. Tuy nhiên, dựa vào tên gọi của những mẫu này, đã xuất hiện một số thông tin rò rỉ về mẫu Bphone A40 trên công cụ benchmark Geekbench.

Theo Geekbench, chiếc Bphone A40 được trang bị hệ điều hành Android 11, chip MediaTek MT6762 – một loại chip được sử dụng trong nhiều chiếc điện thoại di động khác như Xiaomi Redmi 6, Vivo Y85, Samsung Galaxy A10s,… Chiếc máy cũng được trang bị kèm RAM dung lượng 4GB.

Hiện chiếc điện thoại này được chấm 343 điểm đơn nhân và 1.268 điểm đa nhân. Số điểm này thậm chí còn kém hơn chiếc Bphone B86 sử dụng chip Snapdragon 675 ra mắt năm ngoái. Dù vậy, nếu thông tin rò rỉ là đúng, chiếc Bphone A40 sẽ trở thành chiếc điện thoại đầu tiên của BKAV sử dụng chip MediaTek từ Trung Quốc thay vì Snapdragon quen thuộc từ Qualcomm.

CEO Nguyễn Tử Quảng xác nhận ra mắt 4 mẫu Bphone mới, có thể sử dụng chip Trung Quốc tương tự Xiaomi, Vivo,... - Ảnh 1.

Rò rỉ những thông tin về Bphone A40 trên Geekbench. (Nguồn: Geekbench).

Dù chưa có gì đảm bảo về độ chính xác của thông tin cấu hình bị rò rỉ trên, nhưng cái tên Bphone B40 đã xuất hiện trong danh sách các thiết bị được Google chứng nhận dịch vụ Google Play. Do đó, có những cơ sở nhất định để tin vào những thông tin bị rò rỉ trên Geekbench.

Trong khi đó, chưa có bất kỳ thông tin rò rỉ nào về các mẫu điện thoại còn lại sẽ được BKAV ra mắt như Bphone A50, Bphone A60 và Bphone A85 5G.

Trước đó vài ngày, chính CEO Nguyễn Tử Quảng đã lên tiếng giải thích sau khi bị một số người chê CEO công nghệ nhưng không thấy ra sản phẩm công nghệ, chỉ đăng bài chống dịch.

"Nói vậy chứ, tham gia chống dịch nhưng chúng tôi vẫn miệt mài sáng tạo những sản phẩm mới. Ngoài những nhân viên tham gia chống dịch, chúng tôi còn hơn 1.000 nhân viên khác.

Cá nhân tôi tham gia chống dịch, tuy công việc tăng gần gấp đôi, nhưng chúng tôi còn có hơn 10 phó chủ tịch khác miệt mài nghiên cứu các sản phẩm. Đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc của bạn nào đó "chủ tịch rảnh quá", ông Quảng chia sẻ.

Ông Quảng tiết lộ những sản phẩm mới của BKAV chính là những món quà "tự thưởng" cho nhau sau chuỗi ngày dài sống chung với dịch bệnh. Đây là kết quả nghiên cứu của đội ngũ kỹ sư BKAV trong suốt năm qua.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.