Kinh doanh

Ông Nguyễn Tử Quảng ví MU rất giống Bkav, chúc mừng Ronaldo 'trở về nhà'

10:21 | 28/08/2021

Chia sẻ

Ông Nguyễn Tử Quảng đã có những lời chúc mừng dành cho siêu sao người Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó, CEO Bkav cũng đưa ra nhận xét về văn hóa của MU và Bkav.

Đêm ngày 27/8 (theo giờ Việt Nam), trang chủ CLB bóng đá Manchester United (MU) bất ngờ thông báo đạt thỏa thuận chiêu mộ thành công tiền đạo Cristiano Ronaldo từ CLB Juventus với giá 24 triệu bảng.

Ronaldo từng khoác áo Manchester United từ 2003 - 2009, ra sân 292 trận, ghi 118 bàn thắng và đoạt 9 danh hiệu lớn nhỏ (trong đó có 3 Premier League và 1 Champions League). Sân Old Trafford được xem là nơi đã giúp Ronaldo vươn tầm trở thành ngôi sao hàng đầu thế giới. 

Tin tức về Ronaldo và MU đã khiến mạng xã hội bùng nổ, từ khi thông tin chuyển nhượng được công bố, có tới 5 triệu người đang thảo luận về chủ đề "Ronaldo" trên Facebook, trong khi chủ đề "Cristiano Ronaldo Manchester United" cũng được 424 nghìn người bàn luận. Không đứng ngoài xu hướng, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng cũng đã có lời chúc mừng gửi đến siêu sao người Bồ. 

CEO Bkav chúc mừng Ronaldo 'trở về nhà', so sánh Manchester United rất giống với Bkav - Ảnh 1.

Siêu tiền đạo Cristiano Ronaldo sẽ trở về mái nhà xưa. (Ảnh: Manchester United).

"Cristiano Ronaldo nói với Jorge rằng anh rất hào hứng cho một sự trở lại không thể tinh được tại Manchester United", ông Quảng trích dẫn nhà báo thể thao Fabrizio Romano. CEO Bkav bày tỏ sự vui mừng khi nghe được thông tin siêu sao người Bồ sẽ quay trở lại Nhà Hát Của Những Giấc Mơ (Biệt danh của sân Old Trafford - sân nhà của MU).

Bên cạnh đó, ông Quảng cũng đưa ra nhận xét về văn hóa của Bkav và Manchester United. CEO Bkava viết: "Có điều gì đó về văn hóa rất giống giữa Bkav và Manchester United, giai đoạn họ đào tạo bài bản cho lứa đội trẻ. Và Ronaldo là cầu thủ trưởng thành mạnh mẽ từ đây".

Nói về đào tạo, nhiều năm qua, Bkav thường xuyên kết hợp với các trường Đại học như Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông... để tuyển hàng trăm sinh viên từ năm thứ hai về công ty để đào tạo ở các mảng.

"Các em được tham gia trực tiếp vào các dự án với sự hướng dẫn của chuyên gia giỏi của Bkav và được làm việc trong môi trường văn hóa DN tốt nên phát huy được hết khả năng của mình. Vì thế, hầu hết các sinh viên này khi ra trường đều được Bkav tuyển dụng vào làm. Với cách làm đó nhiều năm nay nguồn nhân lực nói chung và nhân lực chất lượng cao của Bkav chưa bao giờ bị thiếu hụt", ông Vũ Thanh Thắng, Phó Chủ tịch Bkav từng trả lời báo chí.

Mới đây, nhân vụ việc Bkav bị rò rỉ thông tin sản phẩm do hacker tấn công, ông Nguyễn Tử Quảng lại bình tâm cho rằng đây là cơ hội để đội ngũ kỹ sư an ninh mạng của Bkav thực chiến, rèn luyện.

"Tôi đã rút ra triết lý này từ chục năm trước khi đích thân thực chiến với một nhóm hacker có thế lực. Kết quả là sau sự kiện đó, Bkav có thêm bộ giải pháp an ninh mạng hàng đầu mà hiếm có đối thủ nào có được", CEO Bkav cho biết thêm. Bên cạnh đó, ông cho rằng đây là cơ hội để thực chiến, giá trị bằng chục cuộc diễn tập vì diễn tập không bao giờ đạt chất lượng như vậy.

Ngoài ra, ông Quảng cho rằng lứa nhân viên mới của Bkav sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm sâu sắc vì "chục năm nay chưa có điều kiện thực chiến như vậy", CEO Bkav cho biết. Tuy vậy, hiện vẫn chưa rõ công tác thực chiến của Bkav đạt kết quả ra sao nhưng hacker vẫn đang công khai rao bán các mã nguồn từ bộ sản phẩm độc quyền của Bkav.

Thùy Trang