|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông Nguyễn Tử Quảng so sánh sự việc Bkav bị hack dữ liệu như Sony, Facebook, thậm chí cả cơ quan An ninh quốc gia Mỹ NSA

13:32 | 14/08/2021
Chia sẻ
Ông Quảng cho rằng đối với những cuộc tấn công, cách xử lý hiệu quả mới là quan trọng nhất. Tuy nhiên, CEO Bkav chưa nói rõ cách xử lý như thế nào để đạt hiệu quả.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, vụ việc lần này sẽ để đội ngũ kỹ sư an ninh mạng của Bkav xử lý. CEO Bkav cho rằng đối với ngành an ninh mạng, càng thực chiến thì kỹ năng càng lên cao và đây là cơ hội rèn luyện dành cho đội ngũ Bkav. "Dịch dã sâu rộng, nhà bao việc, việc đó đã có anh em (đội ngũ Bkav) lo. An ninh mạng càng thực chiến càng mạnh, cho anh em rèn luyện", ông Quảng viết trên trang cá nhân.

"Tôi đã rút ra triết lý này từ chục năm trước khi đích thân thực chiến với một nhóm hacker có thế lực. Kết quả là sau sự kiện đó, Bkav có thêm bộ giải pháp an ninh mạng hàng đầu mà hiếm có đối thủ nào có được", CEO Bkav cho biết thêm. Bên cạnh đó, ông cho rằng đây là cơ hội để thực chiến, giá trị bằng chục cuộc diễn tập vì diễn tập không bao giờ đạt chất lượng như vậy.

CEO Bkav: 'An ninh mạng thực chiến mới mạnh, quân đội trải qua chiến tranh mới thiện chiến' - Ảnh 1.

Dữ liệu của Bkav bị hacker rao bán trên internet. (Ảnh: Thùy Trang).

Ông Quảng tự tin rằng sau sự việc lần này, giải pháp của Bkav sẽ hoàn thiện thêm một mức mới. Ngoài ra, lứa nhân viên mới của Bkav sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm sâu sắc vì "chục năm nay chưa có điều kiện thực chiến như vậy", CEO Bkav cho biết.

"Quân đội trải qua chiến tranh mới thiện chiến, chẳng phải điều này đã được thực tế chứng minh", ông Quảng viết.

Ngoài ra, ông Quảng còn chia sẻ thêm về triết lý của an ninh mạng hiện đại do bản thân đúc rút ra. Cụ thể, CEO Bkav đồng ý rằng các cuộc tấn công mạng sẽ vẫn xảy ra, không một tổ chức nào có thể khẳng định mình miễn nhiễm. 

Ông Quảng lấy thêm ví về những trường hợp công ty an ninh mạng bị tấn công, trong đó có cả các tập đoàn lớn như Sony, Facebook và cả Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ NSA. Ông Quảng cho rằng đối với những cuộc tấn công, cách xử lý hiệu quả mới là quan trọng nhất. Tuy nhiên, CEO Bkav chưa nói rõ cách xử lý như thế nào để đạt hiệu quả.

Thùy Trang

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Can thiệp sớm giúp ngăn chặn ngân hàng bị rút tiền hàng loạt
Theo Thống đốc NHNN, với ngân hàng bình thường, nếu vẫn có sự rút tiền hàng loạt, đều được đưa vào quá trình can thiệp sớm. Nếu chờ đến lúc tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt (là giai đoạn rất khó khăn) mới thực hiện các giải pháp hỗ trợ thì khó có thể để đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.