|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Giao hàng tiết kiệm dừng nhận đơn tại Hà Nội, bị tẩy chay vì om hàng thì J&T vẫn chạy ship ầm ầm, Viettel Post chơi lớn miễn cả cước hoàn

20:00 | 13/08/2021
Chia sẻ
Trong khi Giao hàng tiết kiệm liên tiếp bị phàn nàn và tẩy chay thì Viettel Post, J&T Express lại đang ghi điểm với khách hàng bằng những chính sách đặc biệt.

Hôm 12/8, Giao hàng tiết kiệm bất ngờ thông báo tạm ngưng dịch vụ giao hàng tại TP Hà Nội. Đơn vị này cho biết sẽ dừng tiếp nhận lấy/giao các đơn hàng có địa chỉ giao tại Hà Nội và hệ thống sẽ chặn các khách hàng có địa chỉ tại Hà Nội khi cửa hàng lên đơn. Thời gian từ ngày 12/8 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đối với các đơn hàng đã lên từ trước thời điểm đưa ra thông báo, Giao hàng tiết kiệm vẫn tiến hành giao như bình thường.

Theo chúng tôi tìm hiểu, phía Giao hàng tiết kiệm cho biết do tình trạng hàng tồn đọng quá nhiều nên đơn vị này đã tạm dừng lấy/giao các đơn hàng tại Hà Nội cho đến khi xử lý hết số đơn hàng còn tồn. Các đơn giao đi tỉnh, địa phương khác vẫn nhận như bình thường.

Liên quan đến động thái mới nhất của Giao hàng tiết kiệm, theo quan sát trên các diễn đàn mạng xã hội, các chủ shop kinh doanh và thậm chí là cả người mua hàng đều không đồng tình với cách hành xử của đơn vị này. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc khi bị Giao hàng tiết kiệm "om" hàng, không giao đi.

Thậm chí, một số chủ shop kinh doanh còn gặp phải tình trạng đơn hàng đã được bên Giao hàng tiết kiệm nhận nhưng không giao đi, không liên hệ với khách mà tự ý hoàn về rồi yêu cầu chủ shop trả phí hoàn với giá cao. Chưa kể, một số người bán phản ảnh hàng của họ bị thất lạc tại các bưu cục, kho của Giao hàng tiết kiệm, gây nên sự hoang mang, lo lắng cho những người kinh doanh.

Tuy nhiên, điều đáng nói là ngoài Giao hàng tiết kiệm, theo ghi nhận, hiện trên địa bàn TP Hà Nội vẫn có nhiều đơn vị giao - nhận hàng đang hoạt động bình thường. Trao đổi với người viết, J&T Express cho biết đơn vị này vẫn nhận giao hàng tại địa bàn Hà Nội, ngoại trừ một số khu vực bị ảnh hưởng bời dịch. Danh sách nhưng khu vực đã tạm ngưng dịch vụ được J&T Express cập nhập trên website.

Anh N. (Ba Đình) cho biết anh đã mua hàng trên Shopee và nhận được hàng sau vài ngày, từ đơn vị giao hàng J&T Express. "Mình mua hàng trên Shopee từ 11/8 và cũng hơi lo vì một đơn hàng nữa của mình vẫn chưa được giao đi do ảnh hưởng của dịch bệnh. Nhưng đến hôm 13/8, mình đã nhận được hàng từ bạn shipper của J&T Express", vị khác hàng này chia sẻ.

J&T chạy ship ầm ầm giữa thủ đô trong khi GHTK ngập ngụa, quá tải đơn hàng, Viettel Post 'chơi lớn' miễn cước hoàn cho đơn giao không thành vì COVID-19 - Ảnh 2.

Tin nhắn shipper gửi khách hàng vào ngày 13/8. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Hay như một đơn vị khác là Viettel Post, không những hoạt động bình thường mà hiện còn đang triển khai chính sách miễn phí cước chuyển hoàn đối với các bưu phẩm được người gửi đồng ý chuyển hoàn (Các bưu phẩm hoàn được kết nối đường bộ để chuyển hoàn về cho người gửi). 

Thời gian áp dụng từ ngày 1/8/2021 đến hết ngày 31/8/2021. Về vấn đề chuyển tiếp đơn hàng đến địa chỉ khác hoặc lưu kho, Viettel Post đề nghị khách hàng liên hệ bưu cục để được hỗ trợ.

Ngoài ra, tương tự J&T Express, Viettel Post cũng đã thông báo danh sách địa điểm hạn chế giao hàng để khách hàng nắm được thông tin các vùng dịch ảnh hưởng đến việc giao hàng và thời gian giao hàng có thể sẽ không đảm bảo như cam kết. 

Thùy Trang