|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông Nguyễn Tử Quảng: 'Bkav sẽ triển khai nền tảng giám sát ra vào bằng mã QR để quét nốt F0 tại Hà Nội'

16:55 | 15/09/2021
Chia sẻ
Bằng nền tảng giám sát vào-ra dựa vào mã QR code, ông Quảng tự tin công nghệ của Bkav sẽ giúp thủ đô quét nốt các F0 còn lại ở thủ đô.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng cho biết đơn vị này vừa phối hợp với TP Hà Nội thực hiện chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng khắp thủ đô dựa vào mã QR. Mục đích là ra soát, bóc tách triệu để F0 khỏi cộng đồng.

Theo ông, Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia cùng Bkav đã triển khai nền tảng phần mềm quản lý lấy mẫu xét nghiệm, trước đó là nền tảng khai báo y tế, giúp hỗ trợ phát hiện tới 40% F0 trong cộng đồng.

"Những ngày sắp tới chúng tôi sẽ triển khai nền tảng giám sát vào-ra bằng QR code, nền tảng truy vết công nghệ để giúp thủ đô quét nốt các F0 còn lại và đặc biệt là giữ vững thành quả đạt được với mức độ số ca nhiễm gần bằng 0", ông Quảng tự tin với công nghệ với Bkav.

Ông Quảng cho biết chiến dịch có sự tham gia của Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia, Bkav cùng 8000 y, bác sĩ, nhân viên y tế đến từ 12 địa phương hỗ trợ, gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Phòng.

"Kết quả của chiến dịch khẳng định số liệu các ca nhiễm của thành phố là bền vững, không xuất hiện các ổ dịch lớn bất thường. Do đó theo nhận định của tôi, Hà Nội sẽ sớm về trạng thái bình thường mới", ông Quảng viết.

Ông Nguyễn Tử Quảng tự tin công nghệ Bkav sẽ giúp Hà Nội quét hết các F0, giữ vững thành quả chống dịch - Ảnh 1.

CEO Bkav (trái) trong cuộc họp Sở Chỉ Huy công tác phòng chống COVID-19 của thủ đô, bên cạnh là Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng. (Ảnh: FB Nguyễn Tử Quảng).

Ông Quảng cho biết dựa vào số liệu thống kê trong hai tuần trở lại đây cho thấy số ca nhiễm đang giảm mạnh, từ trung bình 84 ca/ngày xuống còn 25 ca/ngày.

"Đây là minh chứng rõ nét cho thấy chúng ta có thể khống chế được biến chủng Delta hung hãn này. Trước đó Bắc Ninh, Bắc Giang cũng đã thành công từ hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày, xuống gần như không óc ca nhiễm trong nhiều tuần nay", ông Quảng viết.

Trước đó, tại buổi giao ban của Sở Chỉ huy phòng chống COVID-19 Hà Nội chiều 14/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chử Xuân Dũng, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch Hà Nội cũng đề nghị Công an TP phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an, Sở TT-TT để tích hợp các phần mềm theo hướng sử dụng chung một mã số (QR Code) của mỗi công dân, theo báo An Ninh Thủ Đô.

Thùy Trang

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.