|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông Nguyễn Tử Quảng nói về lý do tự bỏ 100 triệu tiền túi để giảm giá Bphone cho người mua

15:11 | 26/12/2021
Chia sẻ
Khi quá 1.000 suất khuyến mãi như ban đầu, CEO Nguyễn Tử Quảng đã chấp nhận bỏ tiền túi để giảm giá tiếp cho những người đặt mua Bphone qua kênh livestream.
Ông Nguyễn Tử Quảng nói về lý do tự bỏ 100 triệu tiền túi để giảm giá Bphone cho người mua - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tử Quảng (phải) trong buổi livestream bán hàng cùng MC Xuân Bắc. (Ảnh: Chụp màn hình).

Như thông tin đã đưa, vào tối 19/12, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã cùng MC Xuân Bắc livestream bán hàng trong buổi ra mắt loạt sản phẩm Bphone A Series gồm Bphone A40, A50, A60.

Trong sự kiện, BKAV cho biết sẽ có 700 suất mua Bphone mới với giá khuyến mãi, giảm 500.000 đồng/suất cho khách hàng chốt đơn trực tiếp trên sóng livestream. Tuy nhiên, theo như công bố sau sự kiện, đã có 1.266 chiếc Bphone A Series được bán ra. Liên quan đến vấn đề này, mới đây ông Nguyễn Tử Quảng đã có thêm những chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Ông Quảng cho hay, khi thực hiện một chương trình khuyến mãi, BKAV sẽ phải đăng ký trước với Sở Công thương (Hà Nội). Cụ thể, hãng điện thoại đã đăng ký số lượng khuyến mãi nhiều nhất là 1.000 suất. 

Trong livestream, sau khi đưa ra mức 700 suất và đã hết, chương trình đã sử dụng thêm 300 suất dự phòng còn lại. Tuy nhiên, khi buổi phát sóng trực tiếp chưa kết thúc thì còn có thêm 200 người đặt mua mới. 

Ông Quảng khi đó là người bán đã đồng ý rằng 200 người mới này cũng sẽ đợc giảm 500.000 đồng và trích từ tiền túi cá nhân ông. "Lúc này, nếu áp dụng như 1.000 suất trước đó thì vi phạm luật. Vì vậy cách hợp lý là dùng tiền cá nhân của mình", vị CEO giải thích. 

Ông cũng cho biết thêm, với vai trò CEO kiêm Chủ tịch tập đoàn, ông phải gương mẫu tuân thủ quyết định mà công ty đã đưa ra, không thể tuỳ tiện thay đổi. "Nhưng với quyết định là tiền cá nhân của mình thì không sao".

Như vậy, ông Quảng đã bỏ ra 100 triệu đồng từ tiền cá nhân để giảm giá Bphone cho 200 người mua sau. Chia sẻ sau buổi livestream bán hàng được coi là thành công, ông Quảng cho biết "đó là niềm tin của khách hàng dành cho BKAV". Đồng thời ông cũng tự tin rằng người mua chắc chắn sẽ có lời khi mua các sản phẩm điện thoại mới của công ty.

Dòng A Series được BKAV áp dụng phương thức sản xuất ODM (thuê một đối tác khác để gia công và sản xuất), BKAV phụ trách phát triển phần mềm cho sản phẩm, nhờ đó giúp giảm giá thành máy để phổ cập tới nhiều người dùng hơn. Mức giá dành Bphone A Series với A40, A50, A60 lần lượt là 4,49 triệu, 5,49 triệu và 6,49 triệu đồng

Theo giới thiệu, Bphone A Series sẽ được tích hợp các tính năng bảo mật quan trọng như khả năng chống trộm, hỗ trợ các tính năng diệt virus, chặn tin nhắn rác, bảo vệ các giao dịch ngân hàng… giúp người dùng Bphone có thể yên tâm về dữ liệu, tài khoản cá nhân khi thực hiện các giao dịch cần sự bảo mật cao.

Bphone A Series cũng được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo vào camera trên điện thoại. Với công nghệ AI nhiếp ảnh điện toán, giúp khả năng chụp ảnh vượt xa giới hạn phần cứng camera. Chẳng hạn như khả năng chụp sMacro giúp ghi lại hình ảnh sắc nét, các chi tiết siêu nhỏ, ảnh chụp có độ nét cao

Khác với Bphone dòng B, A Series sở hữu phím bấm vật lý song vẫn được tích hợp tính năng full cử chỉ, điều khiến ông Nguyễn Tử Quảng tự tin nói rằng Bphone là một trong những chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới sở hữu công nghệ cao cấp này.

Thiên Trường

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.