|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Các reviewer đã đánh giá như thế nào về sản phẩm của BKAV mà khiến CEO Nguyễn Tử Quảng đáp trả gắt đến vậy?

18:00 | 09/12/2021
Chia sẻ
"Nếu họ có chuyên môn và không nhận tiền để viết bài thì rất tốt", ông Nguyễn Tử Quảng nói về các reviewer tại Việt Nam.

Mới đây, trong bài đăng chia sẻ về dòng sản phẩm tai nghe không dây AirB và AirB Pro, CEO BKAV, ông Nguyễn Tử Quảng có bình luận khá gay gắt về các đánh giá của reviewer tại Việt Nam. 

"Nếu họ có chuyên môn và không nhận tiền để viết bài thì rất tốt. Nhưng rất tiếc đó là góc khuất của nghề reviewer ở (nước) ta hiện nay. Hãy nghe cách họ nói về các sản phẩm khác nhau dựa theo mức quảng cáo tuơng ứng sẽ thấy rõ điều này", ông Quảng bình luận.

Có thể thấy, đây là những chỉ trích vô cùng thẳng thắn của ông Quảng với những reviewer đã đưa ra đánh giá với dòng sản phẩm tai nghe không dây mới nhất của BKAV. Vậy, kể từ khi ra mắt đến hiện tại, các reviewer đã đưa ra đánh giá như thế nào về tai nghe AirB?

Các reviewer nói gì mà CEO Nguyễn Tử Quảng phản ứng gay gắt đến vậy? - Ảnh 1.

Lắng nghe đánh giá của các reviewer về tai nghe không dây của BKAV. (Ảnh minh họa: Anh Em TV).

Phạm Ngọc Tân, chủ kênh YouTube Tân Một Cú, người từng tuyên bố sẽ tự bỏ tiền mua sản phẩm tai nghe của BKAV để đưa ra đánh giá khách quan sau khi trải qua lùm xùm về đánh giá tai nghe AirB phiên bản demo, điều mà theo CEO Nguyễn Tử Quảng gọi là "hiểu lầm không đáng có". 

Sau khi trải nghiệm tai nghe AirB phiên bản thương mại, anh Tân cho biết với số tiền mà reviewer này bỏ ra thì anh không hài lòng về chất lượng. "Nếu như bảo mình mua hoặc khuyên ai mua thì nói thật, mình sẽ không khuyên mọi người mua chiếc tai nghe này (AirB)", reviewer Phạm Ngọc Tân cho biết.

Trải nghiệm ban đầu của Phạm Ngọc Tân đối với sản phẩm tai nghe của BKAV là sự không hoàn thiện tốt đối với ngoại hình chiếc tai nghe AirB. Ở phần chất liệu của hộp sạc, anh Tân đánh giá đây chưa phải là một chất liệu cao cấp và độ hoàn thiện kém hơn hẳn so với các hãng sản xuất tai nghe khác. 

"Chất lượng hoàn thiện của tai nghe AirB khá nghèo nàn và không xứng đáng với những mỹ từ như "tinh xảo", "hoàn thiện cao", reviewer đưa ra quan điểm khi quan sát thấy phần ngoại hình của tai nghe không được mịn, có nhiều chi tiết thừa và thiếu sự đồng đều. 

"Thật sự chất lượng hoàn thiện này chỉ đạt 50% - 60% so với quảng cáo từ BKAV", Phạm Ngọc Tân cho biết. Về phần bản lề của tai nghe được BKAV tự hào là ý tưởng đột phá, Tân đánh giá đây là một ý tưởng hay ho, giúp giải quyết vấn đề gãy bản lề cho một phần thiểu số người dùng tai nghe không dây, song "nó thiếu tính thực dụng và mình không đánh giá cao ý tưởng này", Tân nêu quan điểm.

Về thao tác chạm của tai nghe, reviewer Phạm Ngọc Tân cho rằng phiên bản thương mại hoạt động kém hơn so với bản demo. Ngoài ra, reviewer này cho rằng công nghệ của tai nghe AirB thiếu chế độ Pairing Mode - một tính năng cho phép kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc tốt hơn và khá cơ bản với các dòng tai nghe không dây hiện nay. 

Với chất âm của sản phẩm, reviewer này đánh giá tai nghe AirB làm tốt nhất ở phần dải âm giữa nhưng phần dải âm cao và thấp thì không được đánh giá cao. Theo ý kiến của Phạm Ngọc Tân, chất lượng của tai nghe AirB rơi vào khoảng tầm giá 600.000 - 700.000 đồng và cho rằng: "Tai nghe này không thể gọi là tinh hoa của trí tuệ Việt vì người Việt hoàn toàn có thể làm ra sản phẩm tốt hơn rất nhiều".

Ngoài Tân Một Cú, trên kênh Vật Vờ Studio đưa ra đánh giá chất lượng hoàn thiện của tai nghe AirB Pro cao hơn hẳn so với AirB. Tuy nhiên, khả năng kết nối của tai nghe AirB Pro không được đánh giá cao vì phải mất rất nhiều thời gian để kết nối tai nghe với app và xảy ra tình trạng mất kết nối liên tục. 

Kênh Vật Vờ Studio khuyên người mua hàng nên mang điện thoại của mình tới cửa hàng để nhờ kỹ thuật viên của hãng hỗ trợ về tính năng kết nối với tai nghe.

Về chất âm, tai nghe AirB Pro được đánh giá "nhỉnh" hơn so với tai nghe AirB song khi đem ra so sánh với các dòng sản phẩm ở cùng tầm giá, kênh Vật Vờ Studio cho rằng chất lượng tai nghe của BKAV thấp hơn so với đối thủ. 

Về tính năng xuyên âm và chống ồn chủ động, kênh này đánh giá tai nghe của BKAV để lọt âm thanh ra bên ngoài và ở trong không gian nhỏ như thang máy,... mọi người xung quanh đều có thể nghe được những gì người dùng đang nghe.

Với những đánh giá mà chúng tôi tìm hiểu, hầu hết các reviewer đều cho rằng tai nghe không dây của BKAV cần cải thiện hơn về mức độ hoàn thiện của ngoại hình sản phẩm từ hộp sạc cho tới phần housing. 

Bên cạnh đó, chất lượng âm thanh của AirB, không được đánh giá cao so với những gì mà một kỹ thuật viên âm thanh kiêm thành viên ban quản trị nhóm Bphone Fans Club nhận xét về sản phẩm của BKAV.

Thùy Trang

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đã gọi là nhà ở xã hội thì giá bán phải do Nhà nước duyệt
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng quy định Nhà nước quyết định giá bán nhà ở xã hội thì mới bán đúng đối tượng, cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ thành nhà ở thương mại.