|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Vlogger tuyên bố tự bỏ tiền mua AirB để đánh giá khách quan, từ chối nhã ý của CEO Nguyễn Tử Quảng

20:49 | 23/11/2021
Chia sẻ
"Mình sẽ bỏ những đồng tiền làm ăn hợp pháp, đóng thuế đầy đủ do mình làm ra để mua bản AirB Pro chính thức về làm đánh giá cho các bạn. Lúc này sẽ chẳng có thế lực nào kiểm soát nội dung của mình cả", reviewer Tân Một Cú chia sẻ.

Mới đây, anh Phạm Ngọc Tân, chủ kênh YouTube Tân Một Cú đã lên tiếng sau khi CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng có bài đăng giải thích về lùm xùm với các vlogger trong việc đánh giá tai nghe AirB Pro của hãng.

Chủ kênh Tân Một Cú cho rằng BKAV đã hành xử thiếu chuyên nghiệp khi gửi sản phẩm demo nhưng "không có một sự tôn trọng nào ở trong đấy". Sản phẩm mà BKAV cung cấp có case (kén sạc) của AirB Pro nhưng tai nghe bên trong và hộp giấy đựng sản phẩm lại là của AirB.

Sau khi xảy ra sự cố, BKAV yêu cầu xóa bỏ chữ Pro trong một video có thời lượng hơn 10 phút đã được đăng tải công khai trên kênh YouTube. Tuy nhiên theo Tân, yêu cầu trên là không thể và chỉ có cách xóa video đã đăng tải.

"Mình cảm thấy sức lao động của mình bị coi rẻ nên mình quyết định dừng hợp tác cùng BKAV", Tân chia sẻ.

Reviewer tuyên bố bỏ tiền mua AirB Pro để đưa ra đánh giá khách quan nhất, từ chối nhã ý của CEO Nguyễn Tử Quảng - Ảnh 1.

Reviewer Tân Một Cú

Bên cạnh đó, Tân nói rằng bản thân đã đưa ra những đánh giá khách quan nhất với một sản phẩm được cho là demo nhưng lại nhận về lời giải thích không thỏa đáng từ BKAV. Vì thế, chủ kênh Tân Một Cú đã nêu lại một số đánh giá công tâm nhất về tai nghe AirB bản demo.

Thứ nhất, anh đánh giá chất liệu tai nghe không được cao cấp như quảng cáo. Bản lề có đặc tính vật lý giống với cao su. "Về ý tưởng thì mình cho là hay nhưng nói thật mình dùng Airpods 1, Airpods 2 và Sony WF-1000XM3 suốt 2, 3 năm nay thì chưa bao giờ bị gãy bản lề cả. Ý tưởng hay nhưng không thực tế", Tân Một Cú nhận xét.

Ngoài ra, anh cũng không đánh giá cao khả năng cảm ứng của tai nghe cũng như chất âm. Chủ kênh Tân Một Cú cho biết cảm ứng chỉ nhận lệnh gõ một lần hoặc giữ lâu còn những lệnh gõ hai đến ba lần điều bị hiểu nhầm là gõ một lần. 

"Âm thanh bị đục, méo tiếng đến 60% và gần như không có dải âm trầm, dải âm cao cũng không tốt," Tân cho biết. Chưa kể, phần housing làm kích thước không hợp lý, phần cao su không khít được vào tai.

Nam reviewer nhận định bản demo có chất lượng chỉ bằng 10% -  20% so với những gì mà BKAV công bố. Tân cho biết trong suốt 6 năm làm nghề, chưa bao giờ anh thấy một sự chênh lệch lớn như thế giữa sản phẩm demo và sản phẩm thương mại.

Anh cũng từ chối nhã ý gửi sản phẩm bản thương mại để đánh giá lại từ phía BKAV. "Mình sẽ bỏ những đồng tiền làm ăn hợp pháp, đóng thuế đầy đủ do mình làm ra để mua bản AirB Pro chính thức về làm đánh giá cho các bạn. 

Lúc này sẽ chẳng có thế lực nào kiểm soát nội dung của mình cả, và giả sử clip đó mà 'bay màu' thì các bạn tự hiểu là chuyện gì xảy ra rồi nha', reviewer Tân Một Cú cho biết.

Vụ việc giữa BKAV và reviewer xảy ra sau khi hàng loạt video đánh giá sản phẩm tai nghe AirB Pro của những reviewer này bất ngờ bị xóa trên YouTube, một số còn tuyên bố sẽ không hợp tác với BKAV nữa. 

Sau vụ việc nói trên, CEO BKAV, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết đây là "một sự hiểu lầm không đáng có". Theo ông Quảng, do sự nhầm lẫn của nhân viên, phía BKAV đã cung cấp cho các reviewer sản phẩm tai nghe AirB Pro bản thử nghiệm, chỉ lưu hành nội bộ. 

Điều này dẫn tới việc các đánh giá về tai nghe AirB Pro trở nên thiếu khách quan. CEO BKAV cũng bày tỏ nhã ý sẽ gửi lại sản phẩm được hoàn thiện để các reviewer đánh giá nếu họ có nhu cầu.

Thùy Trang