|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Grab nhận vốn đầu tư 30 triệu USD để phát triển xe điện hai bánh

16:24 | 14/02/2020
Chia sẻ
GrabWheels, bộ phận nghiên cứu và phát triển xe điện hai bánh của Grab, trực tiếp nhận khoản đầu tư 30 triệu USD.

GrabWheels, bộ phận phát triển sản phẩm xe hai bánh điện của Grab, mới đây đã nhận đầu tư tới 30 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A mà nó đang thực hiện, theo Tech In Asia.

Khoản đầu tư đến từ Kwang Yang Motor Co. (KYMCO), một thương hiệu sản xuất xe Đài Loan. Tech In Asia đưa tin khoản đầu tư là một phần trong hợp tác chiến lược giữa KYMCO và "ông lớn" gọi xe Đông Nam Á.

Với hợp tác này, GrabWheels và KYMCO sẽ cùng tham gia đầu tư, phát triển và thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm xe điện hai bánh tại Đông Nam Á.

Hai bên đang tính đến khả năng khai thác xe điện của KYMCO và các trạm sạc điện tại các thành phố ở Đông Nam Á mà Grab đang triển khai vận hành dịch vụ.

Grab nhận đầu tư 30 triệu USD để phát triển xe điện hai bánh - Ảnh 1.

Grab đã hợp tác cùng Huyndai, Astra Honda Moto và Gesits để triển khai thử nghiệm dịch vụ xe điện bốn bánh và hai bánh ở Jakarta. Ảnh: Tech In Asia

Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ thực hiện nghiên cứu khai thác dịch vụ chia sẻ xe hai bánh điện, phát triển hạ tầng sạc điện và nghiên cứu đảm bảo xe điện của KYMCO đáp ứng các yêu cầu ở các quốc gia trong khu vực.

"Hợp tác này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc hợp tác với các đối tác chiến lược và chính quyền địa phương để phát triển mạng lưới giao thông an toàn và bền vững hơn", ông Chris Yeo, giám đốc Grab Ventures, nói.

Theo thông tin từ Grab, họ đã triển khai mở rộng hệ sinh thái xe điện thông qua hợp tác với nhiều đối tác (bao gồm các nhà sản xuất xe) và các cơ quan thẩm quyền địa phương.

Bằng cách tiếp nhận thông tin từ các đối tác, Grab có thể cùng triển khai phát triển các chính sách với các địa phương để giúp xe điện dễ tiếp cận hơn và gia tăng độ phổ biến của dòng phương tiện này.

Tháng trước, Grab công bố Lộ trình Hệ sinh thái Xe điện với chính phủ Indonesia. Họ đã hợp tác cùng Huyndai, Astra Honda Moto và Gesits để triển khai thử nghiệm dịch vụ xe điện bốn bánh và hai bánh ở Jakarta.

Trước đó Grab hợp tác với các nhà cung cấp điện thuộc sở hữu nhà nước của Indonesia để phát triển mạng lưới trạm sạc điện cho xe điện ở nước này.

Dù vậy, ở Singapore, Bộ Giao thông đang áp dụng các quy định chặt chẽ hơn để đảm bảo sự an toàn cho người đi bộ khi tham gia giao thông, bao gồm việc cấm xe scooter điện trên vỉa hè.

Thái Sơn

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.