Thời sự

Phát hiện 3 ca nghi nhiễm COVID-19 là nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM

16:31 | 12/06/2021

Chia sẻ

Sáng 12/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM ghi nhận ba trường hợp nghi nhiễm COVID-19 gồm hai nhân viên công nghệ thông tin, một người làm việc phòng hành chính quản trị.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), sáng ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm là nhân viên của bệnh viện. Trong 3 trường hợp này có 2 nhân viên phòng Công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại phòng Hành chánh quản trị là vợ của một nhân viên công nghệ thông tin đã nêu phía trước. Hai vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn. Người còn lại cư trú tại khu dân cư ở Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.

Phát hiện 3 ca nghi nhiễm là nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM  - Ảnh 1.

3 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nghi nhiễm COVID-19.

Thành phố đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện và nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm. Nhận định ban đầu của HCDC, những người nhiễm thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh. Hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn hoạt động bình thường.

Sở Y tế TP HCM ngày 12/6 cũng yêu cầu nhân viên y tế sau giờ làm không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) để sinh hoạt, ăn uống.

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không đi đến những nơi đông người nếu không thật sự cần thiết.

Sở cũng yêu cầu tất cả nhân viên trong bệnh viện phải mang khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện, tối thiểu là khẩu trang y tế. Tuân thủ các biện pháp 5K, gồm khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM là một trong 7 bệnh viện làm nhiệm vụ "chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19", bên cạnh: Chợ Rẫy, Dã chiến Củ Chi, COVID-19 Cần Giờ, Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2 và Phạm Ngọc Thạch. Nơi đây chịu trách nhiệm điều trị các ca nặng, đồng thời điều phối, tham gia điều trị tại các bệnh viện dã chiến COVID-19.

Dịch covid-19

Sơn Thạnh