Thời sự

TP HCM: Quận 12 đề xuất tiếp tục cách ly phòng COVID-19 từ ngày 15/6

14:57 | 11/06/2021

Chia sẻ

Quận 12 kiến nghị thực hiện Chỉ thị 15 trên toàn quận từ ngày 15/6, tuy nhiên, quận Gò Vấp lại cho rằng chỉ cần thực hiện giãn cách 15 ngày là đủ.

Theo báo Gia đình & Xã hội, trong buổi họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP HCM, ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND Quận 12 cho biết tình hình dịch bệnh trên địa bàn hiện nay đã được quản lý.

Trong đó, phường Thạnh Lộc đang giãn cách theo Chỉ thị 16. Ngày 10/6, quận ghi nhận 2 ca mắc mới ở phường Trung Mỹ Tây, từ 2 ca này đến sáng 11/6 đã ghi nhận thêm 4 ca liên quan.

Đến thời điểm này Quận 12 có 51 ca mắc COVID-19, trong đó phường có số ca mắc nhiều là Tân Thới Nhất. Phường Thạnh Lộc từ ngày 7/5 đến nay chưa có thêm ca mới. Hiện quận đã đảm bảo cho khu cách ly 100 giường tại Trường THCS Trần Phú.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Quận 12 kiến nghị thực hiện Chỉ thị 15 trên toàn quận từ ngày 15/6. "Nếu không có gì thay đổi, sau 15 ngày thì toàn quận đề nghị tiếp tục cách ly theo Chỉ thị 15.", Chủ tịch Quận 12 đề xuất.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho hay, hôm nay là ngày thứ 12 quận thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nếu trong thời gian tới, số ca phát hiện trong khu cách ly được kiểm soát tốt, số ca phát hiện trong cộng đồng không nhiều, người dân chấp hành tốt thì Gò Vấp chỉ cần thực hiện giãn cách 15 ngày là đủ.

Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cũng cho biết hiệu quả của Chỉ thị 16 đã có những chuyển biến, người dân đã khó khăn, vì vậy cần chia sẻ với người dân. Cùng với sự đồng lòng của nhân dân, thành phố tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo quận, khả năng trong 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16, quận sẽ vượt qua được khó khăn.

Về tình hình dịch trên địa bàn, ông Nguyễn Trí Dũng cho biết tổng số ca mắc ở đợt dịch thứ 4 là 106 ca, trong đó có 5 ca đang nghi mắc. Riêng liên quan điểm truyền giáo Phục Hưng có 99 ca, bánh canh O Thanh 2 ca.

Tính từ 10/6 đến nay, quận phát hiện 3 ca F0, trong đó, có 2 ca liên quan đến tầm soát tại bệnh viện và 1 ca trong khu cách ly. Hiện, quận có 41 điểm phong tỏa tại 14/16 phường, giảm 3 điểm trong ngày 10/6. 

Về tình hình dịch bệnh liên quan đến khu nhà trọ ở đường Dương Quảng Hàm, phường 5 đã cắt đứt chuỗi lây nhiễm từ hơn một tuần trước đến hai tuần. Theo dõi phường 9, phát sinh 1 đến 2 ca dương tính đang theo dõi. Số ca phát sinh trong những ngày gần đây không nhiều, mỗi ngày chỉ 2 đến 3 ca.

Trước đề xuất của quận Gò Vấp, Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện nay còn một số chuỗi lây nhiễm cần phải lưu ý. Do đó, Chủ tịch TP HCM giao cho Phó Chủ tịch Dương Anh Đức, đầu tuần tới xuống quận Gò Vấp để đánh giá tình hình để đề xuất chính xác, cụ thể. Ông gợi ý phương án giãn cách cục bộ ở một số khu vực, còn lại giải tỏa.

Dịch covid-19

Như Ngọc