Pêru dự kiến sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 110.000 tấn năm 2019
Theo Bộ trưởng Raúl Pérez-Reyes, mức tăng trưởng này đạt được nhờ sự tăng sản lượng sò điệp (tăng 15,0%) và tôm (tăng 7,2%). Ngoài ra, sản lượng cá hồi và cá rô phi dự kiến sẽ tăng 5,1%.
Năm 2018, sản lượng nuôi trồng thủy sản của Pêru đạt 103.600 tấn, tăng 3,1% so với năm trước, chủ yếu do sản lượng cá hồi và tôm cao hơn. Bên cạnh đó sản lượng sò điệp cũng phục hồi. Giá trị nuôi trồng thủy sản đạt mốc 1090,6 triệu PEN (tương đương với 328,5 triệu USD), tăng 1% so với năm 2017.
Về cơ cấu sản xuất, cá hồi chiếm 53,1% tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản, tiếp theo là tôm chiếm 28,7% và thứ ba là sò điệp chiếm 12,0% .
Khu vực Puno được coi là trung tâm trong hoạt động nuôi trồng thủy sản của Pêru, chiếm 45% sản lượng nuôi trồng thủy sản toàn quốc và 82,4% sản lượng cá hồi vân. Khu vực này có điều kiện tốt nhất để nuôi trồng với chi phí thấp hơn và nhu cầu tiêu thụ cao. Tiếp đến là khu vực Tumbes, chiếm 24,1% và được coi là khu vực dẫn đầu về sản xuất tôm, với mức tăng 8,1% so với năm 2017.