Kinh doanh

Ông lớn gọi xe Đông Nam Á Grab nhận thêm đầu tư 300 triệu USD

21:35 | 27/06/2019

Chia sẻ

Tính đến thời điểm này, số vốn Grab đã kêu gọi được từ các nhà đầu tư có thể đã lên tới 7,5 tỷ USD.

Grab, ông lớn gọi xe từ Đông Nam Á, mới đây đã công bố khoản đầu tư 300 triệu USD từ Invesco, TechCrunch cho biết. 

Được biết, khoản đầu tư này tiếp tục nằm trong vòng gọi vốn Series H của Grab được bắt đầu từ tháng 6 năm ngoái với khoản đầu tư "khủng" 1 tỉ USD từ Toyota. 

Từ thời điểm đó đến đầu năm 2019, thông qua nhiều đối tác, Grab đã gọi vốn được 4,5 triệu USD và hãng này khẳng định sẽ muốn kêu gọi thêm 2 triệu USD nữa để đạt cột mốc gọi vốn 6,5 triệu USD cho vòng này trước khi năm 2019 kết thúc.

grab-1

(Ảnh: TechCrunch)

TechCrunch nhận định Grab còn có thể đang có nhiều thương vụ ở dạng đàm phán với các ông lớn tiềm năng như PayPal hay Ant Financial. Hãng này trong khi đó từ chối bình luận chi tiết về số tiền đã gọi được ở vòng gọi vốn Series H nói trên.

Có một điểm thú vị là Invesco đã sáp nhập với Oppenheimer vào hồi tháng 5 vừa qua. Trước đó, Oppenheimer đã đầu tư 403 triệu USD vào Grab. 

Vì thế, với khoản đầu tư mới vào Grab, trong danh mục đầu tư của Invesco đang ghi nhận khoản đầu tư vào ứng dụng này lên tới trên 700 triệu USD. 

Thực tế, Invesco không phải một nhà đầu tư quen thuộc với những người không nắm rõ về thị trường tài chính. Dù vậy, Chủ tịch Grab Ming Maa nói rằng Invesco là "một trong những nhà đầu tư thông minh nhất tại các thị trường đang phát triển."

Năm ngoái, Grab thâu tóm mảng vận hành của Uber tại khu vực Đông Nam Á trong một động thái khiến nó trở thành "vua" trong mảng gọi xe tại khu vực này, mặc dù sự cạnh tranh từ những cái tên như Go-Jek cũng đang lớn dần. 

Sau khi xây dựng được vị trí vững chắc tại Indonesia cùng mô hình "siêu ứng dụng", Go-Jek đã mở rộng vào Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippines cũng đang nằm trong tầm mục tiêu. Go-Jek cũng nhận được đầu tư từ nhiều ông lớn như Google hay Warburg Pincus.

Thái Sơn