Thời sự

Ông Biden không muốn tranh luận tổng thống nếu ông Trump còn COVID-19

13:11 | 07/10/2020

Chia sẻ

Ông Joe Biden - ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ, đề nghị không nên tổ chức cuộc tranh luận thứ hai nếu ông Trump còn mang virus SARS-CoV-2.
Ông Biden không muốn tranh luận tổng thống nếu ông Trump còn COVID-19 - Ảnh 1.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden. (Ảnh: CNN)

Chia sẻ với phóng viên tại một sự kiện ở bang Maryland, cựu Phó Tổng thống Joe Biden cho hay: "Tôi nghĩ nếu Tổng thống Trump còn COVID-19, hai người chúng tôi không nên tranh luận. Chúng tôi nên tuân thủ các khuyến nghị y tế một cách nghiêm túc. Có quá nhiều người nhiễm COVID-19, vấn đề này cực kì nghiêm trọng".

Ông Biden tiếp tục: "Do đó, tôi sẽ nghe theo hướng dẫn của Bệnh viện Cleveland và các khuyến nghị y tế khác nếu ông Trump đòi tổ chức cuộc tranh luận tổng thống thứ hai".

Theo CNN, cựu Phó Tổng thống Biden cũng cho biết ông rất mong đợi cuộc tranh luận sắp tới, dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 tại thành phố Miami, bang Florida.

"Tôi rất mong chờ được tranh luận cùng ông Trump. Tuy nhiên, tôi hi vọng hai bên tuân thủ các hướng dẫn y tế cần thiết hiện có", ông Biden cho hay.

Đêm ngày 1/10, Tổng thống Trump đăng tweet xác nhận ông cùng Đệ nhất Phu nhân cho kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Ngày 2/10, ông Trump được chuyển đến Bệnh viện Quân y Quốc gia Walter Reed và vừa trở lại Nhà Trắng hôm 5/10 sau ba ngày điều trị.

Đến nay hơn chục cấp dưới thân cận hoặc nhân viên chiến dịch tranh cử của ông Trump đã xác nhận dương tính với COVID-19.

Hôm nay (7/10, theo giờ Mỹ), Phó Tổng thống Mike Pence và Thượng nghị sĩ Kamala Harris sẽ đối đầu trong cuộc tranh luận duy nhất cho các phó tướng. Dù tiếp xúc gần với một số cố vấn nhiễm COVID-19 nhưng ông Pence hiện cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, ông Trump khẳng định ông có kế hoạch xuất hiện tại các cuộc tranh luận sắp tới dù chưa hoàn toàn điều trị khỏi COVD-19. Điều đó khiến các nhà tổ chức tranh luận phải cân nhắc một loạt các kế hoạch dự phòng để hai sự kiện còn lại diễn ra an toàn. Một lựa chọn khả thi là tổ chức tranh luận trực tuyến.

Ngoài ra, sau màn hỗn chiến căng thẳng ngày 29/9, ban tổ chức cũng được cho là đang xem xét một số phương án kiềm chế ông Trump để cuộc tranh luận diễn ra suôn sẻ và chừng mực hơn.

Yên Khê