|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

NHNN đề nghị các ngân hàng cân nhắc lùi thời gian tổ chức ĐHCĐ 2020

17:29 | 12/03/2020
Chia sẻ
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, NHNN yêu cầu các TCTD chủ động phối hợp với NHNN chi nhánh trên địa bàn xin ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương về việc tổ chức ĐHĐCĐ để có hình thức tổ chức phù hợp.
NHNN đề nghị các ngân hàng cân nhắc lùi thời gian tổ chức ĐHCĐ 2020 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: VPBank)

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) mới đây đã ban hành Công điện số 02 về tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Tại công điện chỉ đạo, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng chủ động phối hợp với NHNN chi nhánh trên địa bàn xin ý kiến của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương về việc tổ chức đại hội cổ đông/đại hội thành viên để có hình thức tổ chức phù hợp hoặc xin lùi thời điểm tổ chức, đảm bảo nghiêm ngặt việc phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện có nhiều diễn biến phức tạp theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của chính quyền địa phương, các cấp, các ngành có thẩm quyền.

Thủ trưởng các đơn vị trực tiếp chỉ đạo đơn vị mình thực hiện thường xuyên, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, trong đó chú trọng các biện pháp như: Thường xuyên khử trùng tại trụ sở cơ quan, nơi làm việc, đặc biệt là các phòng họp, nơi có nhiều người hoạt động chung, các vị trí có nguy cơ lây nhiễm, các thiết bị, công cụ lao động sử dụng hàng ngày… 

Chỉ thị của NHNN được ban hành trong bối cảnh nhiều ngân hàng đã công bố ngày tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2020, chủ yếu diễn ra vào tháng 4/2020.

NHNN đề nghị các ngân hàng cân nhắc lùi thời gian tổ chức ĐHCĐ 2020 - Ảnh 2.

Thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020 của một số ngân hàng. (Nguồn: QT tổng hợp)

Trước đó, Eximbank đã quyết định dời việc tổ chức họp sang thời điểm thích hợp sau khi nhận được chỉ đạo của UBND TP HCM đề nghị ngân hàng không tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Mới đây, BIDV cũng đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên 2020 vào ngày 7/3. Đại hội BIDV diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra đang có những diễn biến phức tạp. Do vậy, BIDV đã chuẩn bị những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như khẩu trang, nước rửa tay và bố trí khu vực y tế kiểm tra nhiệt độ nhằm đảm bảo đại hội diễn ra thành công.


Quốc Thụy

NĐT cá nhân chỉ còn bán ròng gần 260 tỷ đồng trong tuần đầu năm Quý Mão, tập trung xả HPG, STB đối ứng với lực cầu ngoại
Trong tuần điều chỉnh của VN-Index, khối ngoại vẫn tỏ ra khá lạc quan khi tiếp tục mua ròng với thanh khoản gần 1.900 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trái ngược với đà mua ròng của khối ngoại, NĐT cá nhân bán ròng 256 tỷ đồng trên HOSE.