Thời sự

Nhiều bác sĩ Nga không muốn tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong nước

14:18 | 15/08/2020

Chia sẻ

Theo kết quả cuộc khảo sát do dịch vụ "Sổ tay bác sĩ” thực hiện, nhiều bác sĩ Nga chưa sẵn sàng cho việc tiêm vắc xin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Nhiều bác sĩ Nga không muốn tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong nước - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Currency).

Báo mạng RBK ngày 14/8 dẫn kết quả cuộc khảo sát cho thấy: "Trong số hơn 3.000 người tham gia nghiên cứu, 52% người được hỏi trả lời không đồng ý, 24,5% đồng ý tiêm chủng.”

Có 66% số người được hỏi giải thích về quyết định của họ là do thiếu dữ liệu đầy đủ về hiệu quả của thuốc, 48% số người được hỏi cảm thấy ngần ngại vì vắc xin được phát triển quá nhanh.

Chỉ 20% trong số những người khảo sát cho biết họ sẽ tư vấn tiêm chủng cho bệnh nhân, đồng nghiệp hoặc người quen.

Trước đó, Hiệp hội các tổ chức nghiên cứu lâm sàng Nga (AOKI) đã kêu gọi Bộ Y tế LB Nga hoãn đăng kí nhà nước đối với vắc xin phòng COVID-19 do Trung tâm Nghiên cứu quốc gia mang tên N. F. Gamalei phát triển, cho đến khi hoàn tất giai đoạn ba thử nghiệm lâm sàng.

Ngày 11/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga là nước đầu tiên trên thế giới đăng kí lưu hành vắc xin ngừa COVID-19.

Cục giám sát y tế LB Nga, Roszdravnadzor nói rằng quan ngại của các công ty dược phẩm đối với loại thuốc này là do chưa biết rõ các kết quả nghiên cứu.

Dịch covid-19