Theo hãng AFP, ngày 4/11, Sở Tài chính New York (DFS) đã phạt Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) một khoản trị giá 215 triệu USD vì vi phạm quy định pháp luật về chống rửa tiền và che giấu các giao dịch tài chính liên quan đến Nga và Trung Quốc.
Tỷ giá trung tâm sáng cuối tuần tiếp tục xu hướng giảm từ đầu tuần. Hầu hết các NHTM đều giữ nguyên tỷ giá, chỉ có Vietcombank và DongA Bank điều chỉnh tăng nhẹ ở cả hai chiều.
Báo cáo về kinh tế vĩ mô phát hành ngày 2-11 của Ngân hàng HSBC về kinh tế Việt Nam cho thấy tăng trưởng tín dụng vẫn mạnh suốt từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, những nguy cơ tiềm ẩn phía sau tín dụng chưa được loại bỏ hoàn toàn.
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa thông báo sẽ hạ lãi suất huy động các kỳ hạn dưới 6 tháng và kỳ hạn 13 tháng với mức giảm từ 0,1% đến 0,3%/năm.
Ngày 3/11, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về tình hình kinh tế - xã hội năm 2016 và nhiệm vụ năm 2017. Liên quan đến vấn đề nợ xấu, nhiều đại biểu cho rằng, do đó Quốc hội, Chính phủ cần phải có giải pháp hữu hiệu đối với xử lý nợ xấu.
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có dự thảo thông tư hướng dẫn về vay tiêu dùng của công ty tài chính (CTTC) với nhiều quy định nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo sự phát triển lành mạnh, bền vững hoạt động cho vay tiêu dùng.
Trong khi nhiều doanh nghiệp than khổ vì phải chạy vạy lo lãi vay ngân hàng thì không ít “ông lớn” lại rủng rỉnh tiền mặt cả ngàn thậm chí hàng chục ngàn tỷ đồng gửi ngân hàng. Các doanh nghiệp đó là ai, vì sao dư dả vậy?
Tỷ giá trung tâm sáng thứ ba tiếp đà giảm của ngày đầu tuần. Trong khi các NHTM đều không có điều chỉnh, các “ông lớn” đều hạ nhẹ tỷ giá so với hôm qua.
Sự chung tay của xã hội, nếu có, chỉ là sự cùng nhau thúc đẩy, giải quyết những điểm nghẽn trong xử lý nợ xấu, mà phần nhiều bằng cơ chế, chứ không phải dùng ngân sách.
Không chỉ là sân chơi riêng của Agribank, cho vay nông nghiệp, nông thôn đã thu hút nhiều ông lớn ngân hàng khác tham gia như Vietcombank, BIDV, SHB... với dư nợ cho vay trong lĩnh vực này đạt hàng trăm nghìn tỷ đồng.
Sau 9 tháng, tổng khối lượng tín dụng đạt 45.800 tỷ đồng, tăng trưởng 16% so với cuối năm ngoái. Huy động vốn tăng trưởng đạt hơn 37.400 tỷ đồng, tăng gần 34%.