|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Nga liên tiếp xảy ra xả súng tại trường học và phòng tuyển quân, hàng chục người thương vong

17:06 | 26/09/2022
Chia sẻ
Hai vụ xả súng đẫm máu đã xảy ra liên tiếp trong ngày 26/9 tại cướp đi sinh mạng của ít nhất 13 sinh mạng và khiến 22 người bị thương.

Sputnik dẫn lời Bộ Nội vụ Nga cho biết một vụ xả súng đã xảy ra tại trường học ở thành phố Izhevsk, thuộc Cộng hòa Udmurt. Theo Ủy ban Điều tra Nga, kẻ xả súng đã cướp đi sinh mạng của 13 người, bao gồm 7 trẻ em, trong khi 21 người khác bị thương.

Nghị sĩ Alexander Khinshtein cho biết kẻ sát nhân mang theo hai khẩu súng lục bắn đạn cao su, đã được hoán cải để bắn đạn thật.

Băng đạn của kẻ sát nhân được ghi chữ "Thù hận" bằng tiếng Nga. (Ảnh: RT).

Người đứng đầu Cộng hòa Udmurt, ông Aleksandr Brechalov cho biết: “Tất cả [các lực lượng hành pháp] và y tế đang làm việc. Tôi đã tới hiện trường vụ án và sẽ sớm có toàn bộ thông tin về vụ việc”. Ông cho biết kẻ xả súng đã giết một người bảo vệ của ngôi trường và tự sát.

“Ngay sau khi cảnh sát nhận được thông tin về vụ xả súng tại Ngôi trường số 88, thành phố Izhevsk, nhân viên của Bộ Nội vụ phụ trách Cộng hòa Udmurt đã đến hiện trường nhằm khống chế đối tượng. Cảnh sát đã tìm thấy xác của kẻ nổ súng”, một báo cáo cho biết.

Ủy ban điều tra cho biết kẻ xả súng mặc áo ba lỗ và áo phông với biểu tượng Phát-xít. Một bức ảnh được cho là xác chết của kẻ giết người đang được lan truyền trên mạng, tuy nhiên Sputnik cho biết thông tin này chưa được xác minh.

Ngoài vụ tấn công tại trường học, trong ngày 26/9, theo hãng thông tấnTASS, Nga còn xảy ra một vụ xả súng khác ở thành phố Ust-Ilimsk thuộc vùng Irkutsk.

Thống đốc Igor Kobzev cho biết một người đàn ông trẻ tuổi đã nổ súng tại văn phòng tuyển quân của thành phố Ust-Ilimsk. Kết quả là một chính ủy đã phải vào phòng chăm sóc đặc biệt.

“Tại Ust-Ilimsk, một người đàn ông trẻ tuổi đã nổ súng tại văn phòng tuyển quân. Chính ủy Alexander Vladimirovich Eliseev đang trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ đang hết sức cố gắng cứu chữa. Kẻ nổ súng đã ngay lập tức được khống chế và sẽ bị trừng phạt”, ông Kobzev cho biết.

Theo cơ quan báo chí của Ủy ban Điều tra Vùng Irkutsk, người đàn ông 25 tuổi này đã bị khởi tố theo Điều 317 Luật Hình sự Nga (Xâm phạm tính mạng của nhân viên thực thi pháp luật) và Điều 222 (Thu mua, chuyển nhượng, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, mang trái phép vũ khí, các bộ phận chính của súng, đạn dược).

“Các nhà điều tra đang làm việc tại hiện trường, đối tượng đang bị truy hỏi, và động cơ gây án đang được làm sáng tỏ”, cơ quan báo chí này cho biết. 

Minh Quang