|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Năm 2020, bên cạnh việc ra mắt ô tô VinFast Lux V8, Vingroup muốn sản xuất điện thoại 5G và tung thương hiệu khách sạn 3 sao VinHoliday

10:18 | 06/02/2020
Chia sẻ
Hoạt động sản xuất công nghiệp năm vừa qua đóng góp gần 10.000 tỉ đồng doanh thu cho Vingroup, vươn lên xếp thứ hai trong các lĩnh vực kinh doanh, sau bất động sản 64.501 tỉ đồng.
Năm 2020, bên cạnh việc ra mắt ô tô VinFast Lux V8, Vingroup muốn sản xuất điện thoại 5G và tung thương hiệu khách sạn 3 sao VinHoliday - Ảnh 1.

Lưới tản nhiệt của chiếc VinFast Lux V8 (Ảnh: AutoPro)

Trong tài liệu thuyết trình gửi đến các nhà đầu tư mới đây được CTCP Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) công bố, công ty này tiết lộ một số kế hoạch hoạt động trong năm 2020 trong từng mảng kinh doanh.

Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, Vinhomes tiếp tục triển khai bán ba đại dự án, hoạt động bán hàng sẽ được chuyển từ việc sử dụng kênh đại lý sang bán hàng trực tiếp và trực tuyến, nhằm tối ưu hóa hoạt động và cắt giảm chi phí. 

Đối với hoạt động cho thuê, Vincom Retail lên kế hoạch mở mới 10 trung tâm thương mại với tổng diện tích mặt sàn 260.000 m2. Các gian hàng sẽ được nâng cấp, giới thiệu thêm nhiều thương hiệu, cùng với đó công ty sẽ cho ra mắt mô hình bán lẻ du lịch. 

Vinpearl dự kiến tung ra thương hiệu khách sạn 3 sao VinHoliday tăng độ phủ với thị trường, bên cạnh đó công ty cũng sẽ tiến hành mở rộng Vinpearl Land và Vinpearl Safari tại Phú Quốc và Nha Trang. 

Với định hướng chiến lược mới là doanh nghiệp sản xuất công nghiệp - công nghệ, dự án VinFast đầu tàu sẽ cho ra mắt dòng xe ô tô mới (VinFast Lux V8), xe bus điện và xe máy điện phân khúc trung đến cao cấp. Các sản phẩm trước mắt tập trung vào thị trường nội địa đồng thời tìm kiếm cơ hội xuất khẩu. 

VinSmart sẽ tiếp tục cho ra mắt những mẫu điện thoại mới, bao gồm điện thoại 5G, cùng với đó là các thiệt bị gia đình thông minh. VinTech chịu trách nhiệm phát triển phần mềm tối ưu hoạt động kinh doanh của Vingroup, ứng dụng Big Data trong chăm sóc sức khỏe và sinh trắc học… 

Trong năm 2019, Vingroup cho biết nhận được 17.200 đơn đặt hàng xe ô tô VinFast, gần 50.000 xe máy điện, thiết lập 17 show room ô tô và xe máy điện và 1.000 điểm sạc pin. 

Số điện thoại bán ra trong năm đạt 600.000 chiếc, công ty nắm khoảng 7,5% thị phần smartphone trong tháng 12. Lượng TV bán ra bước đầu đạt khoảng 2.500 chiếc. 

Mảng công nghiệp loại trừ doanh thu từ nội bộ đạt khoảng 9.929 tỉ đồng, trong năm 2018 chỉ đạt 556 tỉ đồng. Như vậy doanh thu công nghiệp hiện chỉ xếp thứ hai sau bất động sản (64.501 tỉ đồng). Cuối năm 2019, Vingroup đã chuyển giao mảng bán lẻ lại cho CTCP Tập đoàn Masan. 

Năm 2020, bên cạnh việc ra mắt ô tô VinFast Lux V8, Vingroup muốn sản xuất điện thoại 5G và tung thương hiệu khách sạn 3 sao VinHoliday - Ảnh 2.

Doanh thu các mảng kinh doanh của Vingroup (Nguồn: VIC)

 

Đông A

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/3: VN-Index có thể chịu áp lực điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được mức 1.040 điểm trong một vài phiên tới.