|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Một tỉnh ở Trung Quốc kích hoạt chế độ báo động khi ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến

18:00 | 06/01/2021
Chia sẻ
Từ ngày 2 - 4/1, Hà Bắc đã báo cáo 59 ca nhiễm mới. Đây là lần đầu tiên tỉnh này ghi nhận các trường hợp lây nhiễm cộng đồng kể từ tháng 6/2020.

Theo Reuters, truyền thông Trung Quốc đưa tin hôm 5/1 cho biết tỉnh Hà Bắc đã kích hoạt chế độ báo động sau khi tỉnh này ghi nhận những ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 6 tháng không có ca nhiễm mới nào.

Theo dữ liệu từ cơ quan y tế Trung Quốc, tỉnh Hà Bắc đã ghi nhận 19 ca nhiễm và 40 ca không có triệu chứng từ ngày 2/1 đến 4/1.

Một tỉnh ở Trung Quốc kích hoạt chế độ báo động khi ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến - Ảnh 1.

Lực lượng chống dịch tại Thạch Gia Trang hôm 6/1. (Ảnh: CFP).

Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết trong ngày 4/1, nước này đã ghi nhận 33 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 16 trường hợp nhập cảnh và 17 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, trong các ca nhiễm trong cộng đồng này có 14 ca được ghi nhận ở tỉnh Hà Bắc.

Hebei Daily cho biết tỉnh đã kích hoạt "chế độ thời chiến", điều này đồng nghĩa với việc các đội điều tra sẽ được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và huyện để truy vết những người có tiếp xúc gần với các ca nhiễm COVID-19. Những người có tiếp xúc gần với người bệnh sẽ được xác định, đưa đi cách ly và tiến hành xét nghiệm.

Báo cáo của Hebei Daily cũng cho biết, quận Cảo Thành của thành phố Thạch Gia Trang sẽ tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho tất cả cư dân thường trú của mình và đã phong toả một ngôi làng, đồng thời một nhóm công tác đã được cử đến thành phố Hình Đài để hướng dẫn xử lý dịch bệnh.

Là một tỉnh giáp Bắc Kinh, Hà Bắc cho biết sẽ kiên quyết ngăn chặn để virus không lây lan ra bên ngoài tỉnh.


Như Ngọc

CEO Hoà Phát: Tiêu thụ thép quý IV có thể chỉ tăng nhẹ
Ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Hoà Phát cho biết giai đoạn quý IV, tiêu thụ thép sẽ tốt lên nhưng không nhiều do nền kinh tế vẫn tương đối xấu. Để có sự thay đổi đột biến, ngành phải chờ khi nào nền kinh tế phục hồi mạnh, bất động sản và chế biến chế tạo đi lên.