|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

COVID-19: Ấn Độ dùng máy bay vận chuyển bình oxy từ Đức

10:15 | 23/04/2021
Chia sẻ
Ấn Độ sẽ nhập khẩu máy tạo và bình oxy y tế từ Đức để giải quyết tình trạng thiếu oxy ở các bệnh viện trên khắp đất nước.

Theo India TV News, Ấn Độ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu oxy y tế tại các bệnh viện trên khắp đất nước sau khi đợt dịch COVID-19 thứ hai bùng phát, để giải quyết vấn đề này, chính phủ nước này sẽ nhập khẩu các máy tạo và bình chứa oxy từ Đức.

Các nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ cho biết, 23 máy tạo oxy di động đang được vận chuyển từ Đức sang Ấn Độ, những thiết bị này sau đó sẽ được sử dụng tại các bệnh viện tĩnh để cung cấp đầy đủ oxy cho những người dân nghèo.

Ngoài ra, Ấn Độ cũng đang đặt mua một số lượng lớn bình oxy để cung cấp đầy đủ oxy y tế ở Delhi và các bang khác.

COVID-19: Ấn Độ dùng máy bay vận chuyển bình oxy từ Đức - Ảnh 1.

Ấn Độ nhập khẩu máy tạo và bình oxy y tế từ Đức để giải quyết tình trạng thiếu oxy ở các bệnh viện trên khắp đất nước. (Ảnh: PTI).

Trước đó, nước này cho biết sẽ cân nhắc việc nhập khẩu các thiết bị và bình oxy từ các quốc gia thân thiện để đối phó với cuộc khủng hoảng mà đất nước này đang phải đối mặt do những ảnh hưởng nghiêm trọng của đợt dịch COVID-19 thứ hai.

Chính phủ Ấn Độ đã lên kế hoạch giao cho không quân Ấn Độ (Indian Air Force - IAF) vận chuyển các thiết bị và bình oxy từ các quốc gia thân thiện.

Tuy nhiên, Ấn Độ đang gặp khó khăn trong việc vận chuyển do sự thiếu hụt nghiêm trọng các công ten nơ, chính phủ nước này đang đàm phán với tất cả các bên liên quan để giải quyết sự thiếu hụt này.

Lực lượng không quân vận chuyển bình oxy, bộ điều chỉnh và các loại thuốc thiết yếu đã được chính phủ điều động khi khu vực thủ đô đang phải đối mặt với tình trạng thiếu bình oxy và thuốc men.

Bên cạnh đó, không quân Ấn Độ đã bắt đầu điều động nhân viên không vận, bác sĩ và y tá để giúp chính phủ chiến đấu với đại dịch.

Cho đến nay, không quân Ấn Độ đã có các bác sĩ và nhân viên điều dưỡng được điều động từ Kochi, Mumbai, Vizag và Bengaluru để thành lập bệnh viện COVID-19 của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) ở Delhi. Lực lượng này cũng đã vận chuyển các bình chứa oxy DRDO từ Bengaluru đến các trung tâm COVID-19 ở Delhi.

Hôm 20/4, Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh đã chỉ đạo tất cả các cơ sở quốc phòng thành lập thêm bệnh viện COVID-19, sử dụng quyền hạn khẩn cấp và đưa các nhân viên về hưu trở lại làm việc để đối phó với cuộc khủng hoảng.

COVID-19: Ấn Độ dùng máy bay vận chuyển bình oxy từ Đức - Ảnh 2.

Một bệnh nhân COVID-19 ngồi trên giường tại Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt của Bệnh viện Sharda ở Greater Noida ngày 15 /7/2020. (Ảnh: Xavier Galiana / AFP).

Theo tờ New York Times, Bộ Y tế Ấn Độ ngày 22/4 cho biết nước này đã ghi nhận thêm 312.731 ca nhiễm COVID-19 mới chỉ trong vòng 24 giờ, đây là số ca nhiễm COVID-19 hằng ngày cao nhất ở một quốc gia hay vùng lãnh thổ kể từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện.

Đại dịch COVID-19 đã bùng phát mạnh mẽ trở lại ở Ấn Độ trong hai tháng qua, khiến nước này đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó có tình trạng thiếu oxy trầm trọng ở các bệnh viện. Theo Timesofindia, 6 bệnh viện ở thủ đô Delhi hiện đã hết oxy y tế, các bệnh viện ở khắp miền Bắc nước này cũng cạn kiệt oxy y tế trầm trọng.

Hệ thống y tế của Ấn Độ đã có những dấu hiệu "vỡ trận", hôm 20/4, ít nhất 22 người đã thiệt mạng ở thành phố Nashik sau khi bình cung cấp oxy chính của bệnh viện bị rò rỉ.

Như Ngọc