|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Cô gái Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản, đã xác định 14 F1

16:14 | 27/01/2021
Chia sẻ
Đó là trường hợp chị N. T. G, sinh năm 1989, sống tại khu dân cư Kim Điền, xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Theo UBND thành phố Chí Linh, trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi xuất khẩu lao động sang Nhật là chị N. T. G, sinh năm 1989, địa chỉ thường trú tại khu dân cư Kim Điền, xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Chị G là công nhân ở công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam có địa chỉ tại Khu công nghiệp Cộng Hoà, phường Cộng Hoà, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, xuất cảnh đi Nhật Bản ngày 16/1.

Về thông tin lộ trình, cách đây gần một năm chị G đi học tiếng Nhật tại Hà Nội và trở lại làm việc tại công ty trong khoảng 4 – 5 tháng nay (từ khoảng tháng 8, 9/2020). Đến 7/1 nhận được thông báo lịch bay sang Nhật Bản theo diện xuất khẩu lao động.

Sáng 15/1 chị G lên Hà Nội làm thủ tục để xuất cảnh, được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại bệnh viện Thăng Long, Hà Nội và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Sau khi làm xét nghiệm chị G về nhà và tổ chức liên hoan chia tay gia đình, số người dự liên hoan chủ yếu là người thân trong gia đình (17 người), đến 3h sáng ngày 16/1 thì đi lên sân bay Nội Bài bằng xe gia đình thuê, tổng số có 8 người đi cùng kể cả lái xe.

Ngày 17/1 chị G xuất cảnh đi Nhật bản, quá cảnh qua Singapore sau đó đến sân bay Kansai, Nhật Bản. Tại đây chị G được xét nghiệm SAR-CoV-2 và cho kết quả dương tính. Ngày 26/1 thực hiện làm giải trình tự gen, kết quả cho thấy chị G nhiễm chủng biến thể tại Anh.

Chính quyền địa phương cho biết đã xác định được 14 trường hợp F1 của chị G để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Khu vực nhà chị G và các căn hộ liền kề đã được xử lý và tiến hành giám sát công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam nơi chị G làm việc.

Như Ngọc

Chuyên gia Nguyễn Bích Lâm: Kinh tế Việt Nam đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh
Đánh giá về bối cảnh hiện nay, các chuyên gia cho rằng kinh tế thế giới biến động khó lường, với triển vọng không mấy tươi sáng. Kinh tế nước ta có độ mở lớn, dễ bị tổn thương từ các tác động tiêu cực bên ngoài, mặc dù đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh.