Kinh doanh

Một studio game Việt nhận đầu tư gần 1 triệu USD để làm game blockchain

07:00 | 27/04/2021

Chia sẻ

Topebox và đối tác dự định sẽ phát hành trò chơi blockchain đầu tiên mang tên gọi My DeFi Pet vào trung tuần tháng 5 tới.

Topebox, một studio game Việt Nam, và đối tác blockchain KardiaChain đã công bố vòng đầu tư lên tới gần 1 triệu USD cho trò chơi tiếp theo trên nền tảng blockchain mang tên gọi My DeFi Pet.

Startup Việt Nam nhận gần 1 triệu USD đầu tư để làm game blockchain - Ảnh 1.

My DeFi Pet, dự án game dựa trên công nghệ blockchain, của Topebox. (Ảnh: Thái Sơn)

Các nhà đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn này bao gồm Axia8 Ventures (Trung Quốc) và OKEx Blockdream Ventures, quỹ đầu tư thuộc sàn giao dịch tiền mã hoá OKEx (Hong Kong). 

Megala Ventures, một trong những nhà đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực blockchain và công nghệ sổ cái phân tán tại Đông Nam Á, và Animoca Brands, chủ của nhiều nhà phát triển game, cũng tham gia đầu tư lần này, theo TechInAsia.

Có trụ sở tại TP HCM, Topebox là studio game đứng đằng sau một số tựa game như Pocket Army, Sky Dancer: Free Falling, và King Rivals. Tháng 4 năm ngoái, studio này cũng kêu gọi thành công 1 triệu USD từ nhà phát hành game di động Habby để đổi lấy 16% cổ phần trong vòng đầu tư hạt giống .

My DeFi Pet là dự án game blockchain đầu tiên của Topebox. Ra mắt vào trung tuần tháng 5 tới, My DeFi Pet sẽ mang đến cho người dùng cả các tính năng liên quan đến tài chính phi tập trung (DeFi) và token không thể thay thế (NFT).

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể kiếm token khi chơi game, nhận thưởng bằng cách tham gia các sự kiện và bán nhân vật trong game để kiếm lợi nhuận.

NFT đang nhận được rất nhiều sự quan tâm thời gian gần đây khi nổi lên như một loại tài sản mới trong thế giới mã hoá.

Ở mảng game, nhiều startup trên thế giới cũng gọi vốn thành công hàng triệu USD để đón đầu xu hướng quan tâm của người dùng ngày càng tăng đối với loại tài sản số này.

Nam Khánh