Kinh doanh

Liên Quân là tựa game mobile kiếm nhiều tiền nhất trên App Store dù không lọt top 10 trên Google Play

08:30 | 15/02/2021

Chia sẻ

Không lọt vào top 10 doanh thu trên Google Play nhưng Liên Quân lại cực kỳ thịnh hành trên các dòng máy iPhone.

Theo số liệu của Sensor Tower, Liên Quân (Arena of Valor) là tựa game mobile đạt doanh thu cao thứ hai trong năm 2020, chỉ sau PUBG Mobile. Nếu xét trên nền tảng App Store, Liên Quân Mobile là tựa game có doanh thu cao nhất. 

Ra mắt năm 2016 và được phân phối thông qua Garena, Liên Quân dần trở thành một trong những tựa game phổ biến tại Việt Nam.

Liên Quân là tựa game mobile kiếm nhiều tiền nhất trên App Store - Ảnh 1.

Top các tựa game kiếm tiền trong năm 2020 (Ảnh: Sensor Tower).

Dẫu vậy, Liên Quân không phải là tựa game được tải xuống nhiều nhất trong năm 2020 mà là Among Us, một tựa game với cốt truyện không quá phức tạp nhưng bất ngờ trở thành một trào lưu sau khi nhiều streamer đồng loạt chơi game này khi phát sóng trực tiếp.

Ở hạng mục các ứng dụng không phải game đạt doanh thu cao nhất, TikTok dẫn đầu với 1,2 tỷ USD. Xếp ngay sau đó là YouTube và Tinder (ứng dụng hẹn hò).

Trong top 10 ứng dụng kiếm tiền còn có 2 app đến từ Trung Quốc khác là Tencent Video và iQIYI.

Về lượt tải xuống, TikTok cũng "vô địch" trong năm 2020 trên cả App Store và Google Play. Ở top 10 các ứng dụng được tải nhiều nhất năm, đa phần là các mạng xã hội, các ứng dụng kết nối, trò chuyện như WhatsApp, Facebook, Messenger, Snapchat hay Telegram.

Liên Quân là tựa game mobile kiếm nhiều tiền nhất trên App Store - Ảnh 2.

Top 10 game tải xuống nhiều nhất trong năm 2020 (Ảnh: Sensor Tower).

Tựu trung, người tiêu dùng đã bỏ ra 111 tỷ USD để mua và sử dụng các ứng dụng trên App Store và Google Play, tăng trưởng 30,2% so với cùng kỳ trước đó.

Trong số đó, người dùng iPhone vẫn cho thấy sự "chịu chi" của mình khi đổ 72,3 tỷ USD vào các ứng dụng di động, góp một phần vào sự thành công của Apple. Năm 2019, Apple kiếm về doanh thu thuần 55,5 tỷ USD từ người dùng thông qua kho ứng dụng của mình.

Tương tự, người dùng Android cũng bỏ 38,6 tỷ USD, tăng khoảng 30% so với 29,7 tỷ USD vào năm trước đó, cho các ứng dụng trên Google Play.

Tiểu Phượng