|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một startup công nghệ bất động sản Việt Nam vừa bỏ túi 10,2 triệu USD vốn đầu tư

16:31 | 19/08/2021
Chia sẻ
Với nguồn vốn mới, Rever đặt mục tiêu sẽ mở rộng ra 20 thành phố tại Việt Nam vào năm 2025.

Rever, startup proptech (công nghệ bất động sản) Việt Nam, mới đây công bố đã kêu gọi được 10,2 triệu USD đầu tư từ Mekong Capital, theo Tech in Asia.

Tính đến thời điểm hiện tại, Rever đã kêu gọi được 16,5 triệu USD vốn đầu tư. Trước đó, các nhà đầu tư từng rót tiền vào công ty này có thể kể đến VinaCapital Ventures, Golden Equator Capital, và Korea Investment Partners.

Startup proptech (công nghệ bất động sản) Việt Nam 'bỏ túi' 10,2 triệu USD vốn đầu tư  - Ảnh 1.

Proptech được dự đoán sớm trở thành mảng thu hút đầu tư tại Việt Nam. (Ảnh: Rever).

Công ty proptech Rever được ông Phan Lê Mạnh và Võ Thắng Lợi sáng lập vào năm 2016. Cả hai đều từng làm việc cho Zalo (một ứng dụng nhắn tin thuộc quyền sở hữu của VNG).

Rever hiện tại đang vận hành dịch vụ môi giới bất động sản đi theo mô hình từ online tới offline. Rever cho phép người dùng xem các bất động sản đăng bán trên nền tảng của mình, tới trực tiếp trung tâm giao dịch của công ty hoặc gặp trực tiếp các đại lý môi giới bất động sản.

Hiện tại, Rever đang có khoảng 50.000 bất động sản. Các thông tin này đều được nhân sự của Rever xác nhận với sự hỗ trợ của công nghệ. Theo Tech in Asia, Rever được xây dựng lấy cảm hứng từ Beike Zhaofang, một nền tảng bất động sản tại Trung Quốc.

Rever muốn dùng số vốn mới để đầu tư trở thành một điểm đến có thể đáp ứng mọi nhu cầu liên quan đến bất động sản của khách hàng. Startup này đặt mục tiêu mở rộng ra 20 thành phố, xây dựng 200 trung tâm giao dịch và có 20.000 nhân viên môi giới bất động sản tại Việt Nam vào năm 2025.

Bên cạnh đó, Rever cũng muốn phát triển các giải pháp giá trị gia tăng cho khách hàng như môi giới khoản vay, tính năng sắp xếp nội thất trên không gian ảo và cung cấp giải pháp nhà thông minh cho khách hàng.

Năm 2019, ông Phan Lê Mạnh chia sẻ với Tech in Asia rằng Rever có doanh thu 100 tỷ đồng.

Một số đối thủ tại Việt Nam của Rever trong lĩnh vực proptech có thể kể đến như sàn bất động sản Propzy (từng nhận được 25 triệu USD trong vòng series A với sự tham gia của SoftBank Ventures Asia và Gaw Capital) và OneHousing (một nền tảng được Vingroup hậu thuẫn).

Nam Khánh

Dow Jones có lúc rớt 300 điểm nhưng đóng cửa tăng 0,4% khi lo ngại về Deutsche Bank lắng dịu
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 24/3 dao động giữa xanh và đỏ. Các chỉ số ban đầu đi xuống khi nhà đầu tư lo ngại cuộc khủng hoảng ngân hàng đang lan tới Deutsche Bank (với tổng tài sản hơn 1.400 tỷ USD). Về cuối phiên, các chỉ số hồi phục lên giá xanh.