Thời sự

Một nữ sinh ở Nghệ An bị sốt, ho khan sau khi trở về từ Đà Nẵng

12:24 | 31/07/2020

Chia sẻ

Nghệ An hiện có hơn 7.000 người trở về từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi trong nửa tháng qua, trong đó một nữ sinh có các triệu chứng mắc COVID-19.

Theo Báo Nghệ An, chiều hôm qua 30/7, TS. Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết trên địa bàn phát hiện một nữ sinh (20 tuổi)  trở về từ Đà Nẵng có các dấu hiệu như sốt, ho khan. Hiện trường hợp này đang được cách li y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Cơ quan chức năng của Nghệ An đã có mặt tại phường Trường Thi (TP Vinh) để phun hóa chất khử trùng tiêu độc. Đây là nơi ở nữ sinh có triệu chứng trên, người này đang theo học tại Đại học Y dược Đà Nẵng.

Nghệ An cách li y tế, lấy mẫu xét nghiệm nữ sinh về từ Đà Nẵng bị sốt, ho khan - Ảnh 1.

Một người thuộc diện F1 ở Nghệ An được lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Theo lời kể bước đầu của nữ sinh viên, cô thuộc diện F3, tiếp xúc xa với một bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng. Ngày 27/7, cô từ Đà Nẵng về TP Vinh. Hai ngày sau, nữ sinh bắt đầu có triệu chứng sốt, ho khan, đến sáng hôm qua thì sốt cao.

Nữ sinh này đã ngay lập tức được đưa đi cách li điều trị tại Trung tâm Y tế TP Vinh. Hiện, CDC Nghệ An đang lấy mẫu xét nghiệm với bệnh nhân này.

"Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra dịch tễ. Chưa rõ trong quá trình học ở Đà Nẵng, nữ sinh này có thực tập ở các bệnh viện đang bị phong tỏa nào không", ông Định nói thêm.

Nghệ An hiện có hơn 7.000 người trở về từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi trong vòng nửa tháng qua. Những người này được khuyến cáo cách li tại nhà 14 ngày, đồng thời chủ động khai báo y tế.

Như Ý