Thời sự

Hai sinh viên ĐH Nha Trang từng đi thực tập tại Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2

11:34 | 31/07/2020

Chia sẻ

Sáng 31/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà cho biết, kết quả xét nghiệm đối với 2 sinh viên Trường Đại học Nha Trang từng đi thực tập tại Đà Nẵng đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, từ ngày 18 đến 25/7, Trường Đại học Nha Trang tổ chức cho 360 sinh viên khoa Ngoại ngữ đi thực tập tại Đà Nẵng.

Hai sinh viên ĐH Nha Trang từng đi thực tập tại Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Khánh Hòa đang kiểm soát nghiêm tình hình dịch bệnh tại địa phương. (Ảnh: Khải An)

Trong đó, đoàn thứ nhất có 175 sinh viên đi từ ngày 18 đến 21/7. Khi kết thúc chương trình có 82 sinh viên về khu kí túc xá của trường, còn lại về lại gia đình và nhà trọ. Đoàn thứ 2 gồm 185 sinh viên, đi từ ngày 22 đến 25/7, sau khi về có 12 sinh viên ở lại kí túc xá.

Ngay khi có thông tin Đà Nẵng ca nhiễm COVID-19, ngành y tế tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với các cơ quan chức năng ở tỉnh tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng, triển khai phun hoá chất khử khuẩn.

Đồng thời hướng dẫn những người trở về từ Đà Nẵng thực hiện các biện pháp phòng bệnh, theo dõi sức khoẻ và thông báo cho cán bộ y tế nếu có triệu chứng bất thường.

Tuy nhiên, sau đó có 2 sinh viên có triệu chứng sốt, đau họng nên ngành y tế đã đưa đi cách li, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, 2 sinh viên này vẫn đang được cách li, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà. Những sinh viên còn lại vẫn đang cách li tại chỗ, đồng thời theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Khải An