Thời sự

Hà Nội phát hiện một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 qua test nhanh

10:57 | 31/07/2020

Chia sẻ

Theo thông tin từ quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), qua test nhanh, phát hiện một trường hợp có dấu hiệu dương tính với COVID-19. Người này là nam, 15 tuổi, đi du lịch với gia đình từ Đà Nẵng về.

Từ sáng hôm qua (30/7), Hà Nội đã tiến hành thực hiện test nhanh trên toàn địa bàn với các địa điểm test được trải rộng tại các trung tâm y tế quận/ huyện. Theo thống kê được công bố trước đó sẽ có khoảng hơn 21.000 trường hợp đã từng ghé Đà Nẵng phải thực hiện test nhanh để sàng lọc y tế.

Đưa tin theo báo Tiền Phong, cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết qua test nhanh, phát hiện một trường hợp có dấu hiệu dương tính với COVID-19. Trường hợp này là nam, 15 tuổi, có địa chỉ tại tổ dân phố Ngang, phường Đại Mỗ. Qua rà soát, xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính với COVID-19. 

Ngay khi có kết quả, quận Nam Từ Liêm đã rà soát lịch trình của trường hợp nghi nhiễm này.

Hà Nội: Một trường hợp về từ Đà Nẵng test nhanh nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Nhân dân).

Cụ thể, từ ngày 23 - 26/7, người này đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình ở quận Sơn Trà, có trú tại khách sạn Ocean Haven, đi thăm quan Bà Nà Hill, núi Thần Tài, phố cổ Hội An, đi xe khách cùng nhà xe Duy Tuấn.

Từ ngày 27/7 - 29/7, người này về nhà tại Đại Mỗ, không đi đâu chỉ tiếp xúc với người trong gia đình (bao gồm 05 người). 

Đến chiều tối 29/7, người này ho, đau rát họng, không sốt, được Trạm Y tế Đại Mỗ lấy mẫu test nhanh cho kết quả dương tính.

Lực lượng chức năng quận đã chuyển trường hợp này sang Bệnh viện y học lâm sàng Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ngay trong tối ngày 29/7.

Mẹ của người này có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính, nhưng xin ở lại Bệnh viện y học lâm sàng Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để chăm sóc con.

UBND phường Đại Mỗ đã ban hành Quyết định cách li tại nhà 4 trường hợp còn lại tiếp xúc trực tiếp với ca nghi ngờ nêu trên. 

Trung tâm Y tế và Trạm Y tế phường đã phun khử khuẩn toàn bộ nhà của trường hợp này và các khu vực liên quan.

Tính tới thời điểm hiện tại, Hà Nội đã ghi nhận hai ca nhiễm COVID-19 (đã được Bộ Y tế công bố) một ca là nhân viên quán Pizza trên đường Trần Thái Tông, cư trú tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và một cụ ông 76 tuổi ngụ tại ngõ 466 Hoàng Hoa Thám.

Hiện các ca bệnh này đều được rà soát, điều tra dịch tễ để tiến hành các biện pháp khoanh vùng xử lí.

Minh Hằng