Theo báo cáo về thị trường FMCG (hàng tiêu dùng nhanh) Việt Nam năm 2023 của Kantar Worldpanel, các sản phẩm của ba ông lớn Vinamilk, Masan và Unilever vẫn là những sản phẩm được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn nhiều nhất.
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương rà soát, cập nhật và thông tin rộng rãi về yêu cầu, mức giới hạn các chất hạn chế sử dụng, chất cấm... trong sản phẩm thực phẩm phù hợp với yêu cầu của các nước nhập khẩu.
Bước đầu kiểm tra cho thấy có nhà cung cấp sử dụng Ethylene Oxide để khử khuẩn trong một số nguyên liệu và kết quả phân tích nguyên liệu của một số nhà cung cấp cũng phát hiện có chất 2-CE trong sản phẩm.
Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương, đến nay, các doanh nghiệp chưa xác định được chất ethylene oxide là ở đâu, tại sao lại lẫn vào sản phẩm, có phải ở mỳ, bột hay gia vị không…
Hiện nay, Việt Nam chưa ban hành quy định cho phép, cấm sử dụng Ethylene Oxide trong sản xuất nông nghiệp hay giới hạn dư lượng Ethylene Oxide trong thực phẩm.
Gần đây một số doanh nghiệp Việt bị EU thu hồi sản phẩm sau khi phát hiện tồn dư chất Ethylene Oxide vượt quá mức cho phép. Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành cho biết doanh nghiệp cần xử lý khủng hoảng truyền thông bằng sự chân thành, đồng thời linh hoạt thích ứng với luật chơi của từng thị trường để tận dụng tối đa lợi thế của các FTA.
Trước phản ánh của báo chí về vụ mì Hảo Hảo có chứa Ethylene oxide - thành phần trong thuốc trừ sâu, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ Tướng gửi tới Bộ Công Thương.
Theo ông Nguyễn Cảnh Cường - Tham tán Công sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh, cảnh báo đối với sản phầm Hảo Hảo và miến Good không phải là một quyết định hành pháp mà chỉ là cảnh báo cấp độ 2.
Văn phòng SPS Việt Nam nhận được cảnh báo của Liên minh châu Âu (EU) số 2021.4177 đối với sản phẩm mỳ khô vị bò gà có tên tiếng Anh "Dried noodles with chicken- and beefspices".
Ngoài sở hữu hơn 25% cổ phần tại Vina Acecook, đơn vị sở hữu "mì gói quốc dân" Hảo Hảo, Lẩu Thái, Đệ Nhất, Số Đỏ,... ông Hoàng Cao Trí còn tham gia đầu tư bất động sản với hệ sinh thái Blue Sea Group.
Thương hiệu mì ăn liền Hảo Hảo là cái tên quen thuộc đối với hàng triệu người dân Việt Nam. Tự hào là thương hiệu đến từ Nhật Bản - quê hương của món mì gói ăn liền, vậy quy trình để Acecook làm ra một gói mì Hảo Hảo là như thế nào?
Trước khi Hảo Hảo trở thành thương hiệu mì gói quốc dân, đưa Acecook trở thành ông lớn trên thị trường thì Vifon từng là ông hoàng mì gói những năm 70 tại Việt Nam.
Acecook - đơn vị sở hữu thương hiệu mỳ quốc dân Hảo Hảo, là doanh nghiệp sản xuất mì gói đầu tiên tiến vào phân khúc nhà hàng, tham vọng mở chuỗi buffet mỳ tại Việt Nam.
Bà Lisa Cook cho rằng điều chỉnh tỷ lệ lãi suất về mức trung lập có thể là điều phù hợp trong thời gian tới, song quyết định cụ thể sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế mới.