|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

MBS tư vấn cho FLCHomes đăng kí giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán

18:50 | 13/11/2019
Chia sẻ
Ngày 13/11 tại Hà Nội, CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes và CTCP Chứng khoán MB (MBS) đã kí kết kết hợp tác liên quan đến việc đưa cổ phiếu FHH của FLCHomes lên giao dịch tại UPCoM.
MBS tư vấn cho FLCHomes đăng kí giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán - Ảnh 1.

Lễ kí kết hợp tác giữa FLCHomes và MBS ngày 13/11. Ảnh: FLC.

Theo thông tin từ Tập đoàn FLC, công ty chứng khoán MBS sẽ đảm nhiệm vai trò tư vấn cho FLCHomes trong việc đăng kí giao dịch cổ phiếu FHH trên hệ thống giao dịch UPCoM thuộc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), cũng như tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu cơ hội đầu tư của FLCHomes vào ngày 18/11 sắp tới.

Như vậy, MBS sẽ tham gia thu thập thông tin, đánh giá, phân tích, trình bày các đặc điểm cổ phiếu FHH và tiềm năng tăng trưởng của FHH trên sàn chứng khoán, để từ đó giới thiệu tới nhà đầu tư.

Việc đăng kí giao dịch cổ phiếu ở UPCoM có nhiều điểm khác biệt so với niêm yết cổ phiếu lên sàn (như dự định mà Tập đoàn FLC công bố vài ngày trước đây), đặc biệt là liên quan đến nghĩa vụ công bố thông tin.

MBS tư vấn cho FLCHomes đăng kí giao dịch cổ phiếu ở UPCoM - Ảnh 1.

Bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch FLCHomes phát biểu trong lễ kí kết ngày 13/11. Ảnh: FLC.

Trước đó, để thuận lợi cho cổ đông, đối tác, khách hàng trong việc thực hiện các giao dịch chuyển nhượng cổ phần, FLCHomes đã thống nhất mã giao dịch cổ phiếu của công ty trong suốt quá trình giao dịch và thực hiện các thủ tục liên quan là FHM, ít ngày sau được đổi thành FHH.

FLCHomes dự kiến đưa cổ phiếu FHH lên giao dịch chính thức trên thị trường chứng khoán ngay trong tháng 12 năm nay với giá khoảng 35.000 đồng/cổ phiếu. Hiện nay FLCHomes có 416 triệu cổ phần đang lưu hành, tương ứng với vốn điều lệ 4.160 tỉ đồng. 

Với mức giá 35.000 đồng/cp như trên, dự kiến công ty sẽ có vốn hóa khoảng 14.560 tỉ đồng trong ngày lên UPCoM.

CTCP đầu tư kinh doanh phát triển Bất động sản FLCHomes tiền thân chính là CTCP Đầu tư Du thuyền và Sân golf FLC Biscom, được thành lập ngày 2/2/2016.

Ngày 2/5/2019, FLC Biscom đổi tên thành FLCHomes như hiện nay. Đến ngày 4/5, FLCHomes lập ra một công ty con là Công ty TNHH Đầu tư Du thuyền và Sân golf FLC Biscom với vốn điều lệ 200 tỉ đồng.

Chủ tịch HĐQT FLCHomes là bà Hương Trần Kiều Dung - người đồng thời là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán BOS (tiền thân là Chứng khoán Artex).

Tổng Giám đốc FLCHomes là bà Vũ Đặng Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, phụ trách Ban Pháp chế, Dự án Bệnh viện Đa khoa quốc tế tỉnh Thái Bình và Dự án Trường Đại học FLC.

Trụ sở chính của FLCHomes được đặt tại tòa nhà Bamboo Airways Tower số 265 Cầu Giấy, đây cũng là tòa nhà trụ sở của Tập đoàn FLC.

Kiên Dương