Lo khách cảm thấy đơn độc vì giãn cách xã hội, nhà hàng món Việt ở Thái Lan cho búp bê gấu trúc ngồi cạnh khách
Hồi đầu tháng 5, giới chức Thái Lan đã nới lỏng qui định giãn cách xã hội đối với các doanh nghiệp, sau khi số ca nhiễm COVID-19 mới trong nước giảm, và cho phép các nhà hàng hoạt động trở lại. Song giới chức yêu cầu người dân thực hiện nghiêm qui định giãn cách xã hội ở những nơi công cộng để giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh lây lan.
Natthwut Rodchanapanthkul, người sở hữu nhà hàng Maison Saigon (chuyên phục vụ món ăn Việt Nam) tại thủ đô Bangkok, kể rằng để chấp hành qui định giãn cách, nhân viên của anh chỉ xếp một ghế cho mỗi bàn mỗi khi một thực khách bước vào mà không ai đi cùng, theo Reuters.
"Song tôi cảm thấy không ổn. Vì vậy, tôi đã nảy ra ý tưởng đặt một bạn đồng hành bên các thực khách", Natthwut nói.
Ngồi đối diện với một búp bê gấu trúc, Sawit Chaiphuek, một thực khách, nói rằng anh cảm thấy vui trước giải pháp đáo của nhà hàng khi ăn ngoài lần đầu tiên trong nhiều tháng.
"Búp bê giúp tôi cảm thấy bớt cô độc khi ăn một mình", chàng trai 25 tuổi kể.
Siriporn Assavakarint, một thực khách khác, thừa nhận qui định giãn cách xã hội trong các nhà hàng khiến nhiều thực khách cảm thấy bối rối, và sự hiện diện của những búp bê gấu trúc giúp họ xua tan cảm giác cô độc.
"Việc đặt búp bê gấu trúc ở ghế trống giúp khách hàng cảm thấy dễ hiểu hơn nhiều. Ở nhiều nhà hàng khác, thực khách thường lúng túng khi chọn chỗ nên nhiều khi họ ngồi sát nhau", Siriporn bình luận.
Chính phủ Thái Lan xác nhận một ca nhiễm SARS-CoV-2 hôm 14/5 và không trường hợp tử vong mới nào xảy ra. Hiện tại, tổng số người nhiễm bệnh ở Thái Lan là 3.018, còn số trường hợp tử vong là 56, từ khi dịch bùng phát hồi tháng 1.
Hôm 13/5 là ngày đầu tiên chính phủ Thái Lan không phát hiện trường hợp nhiễm bệnh mới từ đầu tháng 3, trước khi lệnh giãn cách xã hội có hiệu lực.