|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hội thảo xu hướng mới nhất về văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản

08:37 | 25/02/2023
Chia sẻ
Ngày 24/2, Hội thảo xu hướng mới nhất với tiêu đề "Hội thảo về văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản" được tổ chức tại khách sạn Nikko Saigon - Quận 1, TP HCM.

 Ngày 24/2 hội thảo diễn ra tại khách sạn Nikko Saigon.

Ẩm thực Nhật Bản ngày càng phổ biến tại Việt Nam

Việt Nam vốn đã là thị trường quan trọng để mở rộng xuất khẩu các sản phẩm của Nhật Bản trong những năm gần đây, và đang đứng trước cơ hội mở rộng hơn nữa việc xúc tiến xuất khẩu các sản phẩm của Nhật Bản.

Những năm trở lại đây, ẩm thực Nhật Bản không ngừng phát triển tại Việt Nam. Bằng chứng là các món ăn Nhật, các nhà hàng Nhật xuất hiện ngày càng nhiều. Việc khám phá ẩm thực đất nước mặt trời mọc trong lòng Việt Nam cũng trở nên dễ dàng, thuận tiện.

Ẩm thực Nhật được đánh giá là gây ấn tượng với cách chế biến thuận tự nhiên, không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng giữ lại giá trị nguyên thủy, thuần khiết của nguyên liệu.

Đặc điểm này của ẩm thực Nhật Bản phù hợp với xu hướng ăn uống xanh - sạch - lành mạnh của nhiều người Việt Nam hiện nay. Lan tỏa văn hóa ẩm thực Nhật tại “Hội thảo về văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản”.

Hội thảo diễn ra với sự tham gia diễn thuyết từ ông Nguyễn Công Bình - đại diện công ty Simba - thương hiệu đứng đầu Việt Nam về cả độ nổi tiếng lẫn số lượng bán.

Ông Nguyễn Công Bình diễn thuyết tại hội thảo.

Thông qua sự kiện lần này, ban tổ chức mong muốn lan tỏa thông tin "văn hóa ẩm thực và  nguyên liệu thực phẩm Nhật Bản hiện đang được quan tâm tại Việt Nam".

Ngoài ra, sau buổi hội thảo, khách mời sẽ được tham gia vào buổi nếm thử thực đơn món ăn Nhật Bản do ông Midou Masashi sáng tạo bằng việc sử dụng các nguyên liệu tươi ngon, chuẩn Nhật Bản như cá đuôi vàng, sò điệp, thịt bò wagyu.

Thưởng thức ẩm thực Nhật trọn vẹn với nguyên liệu tươi ngon như cá đuôi vàng, sò điệp, bò wagyu tạo nên sự thăng hoa trong hương vị, có thể nói là đánh thức mọi giác quan. Khách mời sẽ được trực tiếp thưởng thức các món ăn đẳng cấp do chính tay đầu bếp người Nhật Midou Masashi sáng tạo nên.

Bếp trưởng Midou Masashi của Khách sạn Nikko Saigon tự tại thực hiện món ăn cho khách mời.

Khách mời thưởng thức trọn vẹn ẩm thực Nhật Bản tại hội thảo.

Hội thảo lần này kỳ vọng đem đến làn gió mới về ẩm thực xứ Phù Tang cho toàn bộ khách mời tham dự, từ việc trực quan cảm nhận cách chế biến, cách thưởng thức tinh hoa món ăn chuẩn Nhật.

Bích Thu