|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất Ngân hàng Techcombank tháng 12/2022 duy trì đà tăng tại hầu hết kỳ hạn

13:37 | 06/12/2022
Chia sẻ
Khảo sát vào ngày 6/12, biểu lãi suất tiết kiệm thường và tiết kiệm Phát Lộc tại Ngân hàng Techcombank tiếp tục tăng tại đa số kỳ hạn và có mức cao nhất là 9,3%/năm áp dụng cho khoản tiền gửi từ 999 tỷ đồng trở lên, kỳ hạn 12 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Biểu lãi suất ngân hàng Techcombank sản phẩm gửi tiết kiệm thường mới nhất trong tháng 12/2022

So với cùng kỳ tháng trước, biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) ghi nhận tăng chủ yếu tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Vì vậy, khung lãi suất huy động dành cho khách hàng thường và khách hàng là hội viên Techcombank Inspire hiện đang nằm trong khoảng 5,9 - 8,8%/năm, đối với các kỳ hạn 1 -36 tháng, trả lãi cuối kỳ.

Nguồn: Techcombank.

Hiện, các khoản tiết kiệm kỳ hạn 1 - 5 tháng đang được áp dụng mức lãi suất ngân hàng chung là 5,9%/năm, không có thay đổi so với tháng trước.

Trong khi đó, lãi suất của các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên đều được điều chỉnh tăng từ 0,7 điểm % đến 0,8 điểm %. Sau khi điều chỉnh, lãi suất ngân hàng Techcombank kỳ hạn 6 - 11 tháng hiện đang được ấn định ở cùng mức là 8,5%/năm, tăng 0,8 điểm %.

Riêng tại kỳ hạn 12 tháng, khách hàng có khoản tiền gửi tiết kiệm dưới 999 tỷ đồng sẽ được hưởng lãi suất là 8,8%/năm, cao hơn 0,8 điểm % so với tháng trước. Đáng chú ý, với mức tiền gửi từ 999 tỷ đồng trở lên và khách hàng cam kết không được tất toán trước hạn sẽ được triển khai mức lãi suất tiền gửi cao nhất là 9,3%/năm.

Đồng thời, lãi suất tiết kiệm tại các kỳ hạn kéo dài từ 13 tháng đến 36 tháng cũng được niêm yết ở cùng mức là 8,8%/năm, đồng loạt tăng 0,8 điểm %.

Ngoài ra, khách hàng có các khoản tiền tiết kiệm không kỳ hạn tại Ngân hàng Techcombank sẽ được hưởng mức lãi suất tương ứng là 1%/năm, cao hơn 0,7 điểm % so với cùng kỳ tháng trước.

Song song đó, khung lãi suất dành cho nhóm khách hàng ưu tiên cũng được điều chỉnh tăng tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên và vẫn có mức lãi suất ưu đãi hơn so với khách hàng thường.

Theo đó, Techcombank đang triển khai mức lãi suất từ 5,9%/năm đến 9%/năm cho nhóm khách hàng VIP 1, còn nhóm khách hàng VIP 2 và VIP 3 sẽ được hưởng mức lãi suất trong khoảng 5,9 - 8,9%/năm.

Không những vậy, khi tham gia gửi tiền tại Ngân hàng Techcombank khách hàng còn có thể lựa chọn các hình thức trả lãi khác với mức lãi suất đa dạng như sau:

- Trả lãi hàng tháng: Lãi suất trong khoảng 5,8 - 8,4%/năm.

- Trả lãi hàng quý: Lãi suất trong khoảng 7,9 - 8,5%/năm.

- Trả lãi trước: Lãi suất trong khoảng 5,7 - 8,1%/năm.

 Nguồn: Techcombank. 

Cập nhật biểu lãi suất Tiết kiệm Phát Lộc tại Techcombank tháng 12/2022

Cũng trong tháng 12 này, biểu lãi suất tiết kiệm Phát Lộc tại Ngân hàng Techcombank ghi nhận tăng ở đa số kỳ hạn gửi và vẫn đang được triển khai theo hai hình thức là mở mới và quay vòng.

Chi tiết như sau, nhóm khách hàng thường khi gửi tiền tiết kiệm theo hình thức mở mới sẽ được áp dụng mức lãi suất khoảng 6 - 9%/năm, còn đối với nhóm hội viên Inspire sẽ nhận được lãi suất nhỉnh hơn một chút là 6 - 9,1%/năm. Trong khi đó, lãi suất ngân hàng áp dụng cho khách hàng VIP đang dao động từ 6%/năm đến 9,3%/năm.

Đối với hình thức quay vòng, lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng thường được Techcombank ấn định trong khoảng 5,55 - 8%/năm; khung lãi suất cho hội viên Techcombank Inspire là 5,6 - 8,1%/năm và khách hàng VIP sẽ được hưởng mức lãi suất từ 5,65%/năm đến 8,3%/năm.

Tại biểu lãi suất tiết kiệm Phát Lộc, Techcombank sẽ triển khai lãi suất tiền gửi khác nhau cho từng kỳ hạn, tùy thuộc vào số tiền gửi và diện khách hàng.

Bình An