|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

'Kết quả ban đầu thử nghiệm thuốc chống COVID-19 sẽ có trong 3 tuần'

14:08 | 21/02/2020
Chia sẻ
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: "Chúng tôi cũng đang mong chờ những kết quả từ 2 cuộc thử nghiệm khám và điều trị được WHO R&D Blueprint ưu tiên."
'Kết quả ban đầu thử nghiệm thuốc chống COVID-19 sẽ có trong 3 tuần' - Ảnh 1.

Kỹ thuật viên xét nghiệm mẫu virus COVID-19 tại phòng thí nghiệm ở Hành Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc ngày 19/2. (Ảnh: AFP/TTXVN)

THX đưa tin, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 21/2 cho biết những kết quả ban đầu từ những lần thử nghiệm khám và điều trị dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 dự kiến được công bố trong 3 tuần nữa.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: "Chúng tôi cũng đang mong chờ những kết quả từ 2 cuộc thử nghiệm khám và điều trị được WHO R&D Blueprint ưu tiên."

Một trong những cuộc thử nghiệm mà người đứng đầu WHO đề cập tới là sự kết hợp của 2 loại thuốc được dùng điều trị HIV, lopinavir và ritonavir, trong khi cuộc thử nghiệm còn lại đang thử một loại thuốc chống virus có tên là remdesivir.

Ông Ghebreyesus nêu rõ: "Chúng tôi mong đợi những kết quả ban đầu sẽ có trong 3 tuần nữa."

Remdesivir là một loại thuốc do công ty dược phẩm của Mỹ Gilead Sciences sáng chế. Nó đã chứng tỏ hoạt động chống virus tốt với SARS và MERS trong những thí nghiệm trên động vật và tế bào trước đó.