|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hàng trăm người nhiễm virus corona trong 2 nhà tù ở Trung Quốc

13:54 | 21/02/2020
Chia sẻ
Các quan chức quản lí đã bị cách chức sau khi hàng trăm tù nhân ở một nhà tù Trung Quốc được xác định nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19).
Hàng trăm người nhiễm virus corona trong 2 nhà tù ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Hãng tin CGTN cho biết, nước này đã ghi nhận 200 tù nhân tại nhà tù Rencheng ở thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc nhiễm Covid-19. Ngoài 200 tù nhân, 7 nhân viên của nhà tù này cũng nhiễm Covid-19. 

Riêng số ca nhiễm tại nhà tù này chiếm 1/4 trong tổng số 889 ca nhiễm mới tại Trung Quốc đại lục trong ngày hôm 20/2. Các ca này được phát hiện sau khi toàn bộ 2.077 nhân viên và tù nhân tại đây được xét nghiệm axit nucleic.

Những tù nhân này được cho là bị lây nhiễm tù một viên quản ngục. Quản ngục này được cho là đã bắt đầu ho và có một số triệu chứng khác từ đầu tháng 2.

Ngay sau vụ việc này, Xie Weijun, bí thư đảng ủy của sở tư pháp Sơn Đông và 7 quan chức nhà tù đã bị cách chức vì sai sót trong quản lý dịch.

Tại tỉnh Chiết Giang, 34 tù nhân tại nhà tù Shilifeng cũng dương tính với Covid-19 và hai quan chức quản lý nhà tù cũng đã bị cách chức.

Bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối 2019, dịch viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra đến nay đã lấy đi sinh mạng của 2.247, khiến hơn 76.000 người nhiễm bệnh, trong đó chủ yếu ở Trung Quốc đại lục.

Mặc dù số ca nhiễm mới có xu hướng giảm, song Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng dịch vẫn có thể diễn biến theo bất cứ hướng nào.

Minh Phương